09:40 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Liên hiệp Hội Việt Nam tôn vinh 16 Nhà báo xuất sắc

Đăng lúc: Thứ năm - 20/06/2019 16:15 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Nhân kỷ nệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), Ngày 20/6/2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm đồng thời tôn vinh 16 Nhà báo đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác báo chí của LHHVN.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ kỷ niệm

Các đại biểu tham dự buổi Lễ kỷ niệm

Tới dự buổi Lễ về phía LHHVN có Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Phạm Văn Tân; Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Phan Tùng Mậu; Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến Kiến thức Đặng Vũ Cảnh Linh; cùng hơn 70 đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí và các Nhà báo được tôn vinh trong dịp này.

Thay mặt Thường trực lãnh đạo LHHVN, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Phan Tùng Mậu đã chúc mừng các cơ quan báo chí, các Nhà báo, Phó Chủ tịch nhấn mạnh báo chí LHHVN đã luôn đồng hành cùng LHHVN trong suốt thời gian qua, hôm nay chúng ta gặp nhau trong ngày hội của những người làm công tác báo chí, để cùng nhau tự hào về sự phấn đấu không mệt mỏi của các Toà soạn, Ban biên tập và các cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên trong niềm vui nghề nghiệp.

 Những kết quả đạt được trong thời gian qua của các cơ quan báo chí, trong và ngoài hệ thống báo chí LHHVN là rất đáng khích lệ, tuy nhiên yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra và cả những thách thức cho các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện tai cũng như sắp tới là rất nặng nề đòi hỏi các cơ quan báo chí trong hệ thống và những người làm báo chúng ta cố gắng hơn nữa...

a2

Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Phan Tùng Mậu phát biểu chúc mừng.

Tại buổi Lễ, Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến Kiến thức Đặng Vũ Cảnh Linh đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động trong công tác báo chí của LHHVN trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Theo ông Đặng Vũ Cảnh Linh, hiện nay toàn hệ thống LHHVN có 104 cơ quan báo chí và 403 ấn phẩm thông tin báo chí (gồm 127 báo, tạp chí; 65 bản tin và 211 trang tin điện tử tổng hợp. Nhiệm vụ của báo chí LHHVN đã được khẳng định đó là báo chí LHHVN không ngừng thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ mới của Việt Nam và thế giới, các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức  KH&CN Việt Nam, thông tin chính trị, thời sự, văn hóa, xã hội phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước.

a3

Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến Kiến thức Đặng Vũ Cảnh Linh báo cáo về hoạt động báo chí của LHHVN.

Cũng theo ông Đặng Vũ Cảnh Linh, Mặc dù năm 2018 -2019 đã có nhiều thành công trong hoạt động báo chíLHHVN, tuy nhiên, hoạt động báo chí của các đơn vị và hoạt động quản lý báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam còn có khá nhiều khó khăn,. Do cơ chế tự chủ, tự hạch toán, số lượng quảng cáo trên các ấn phẩm giảm, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, hoạt động chuyên môn, tác nghiệp, tổ chức đội ngũ nhân sự và đào tạo nhân sự còn có nhiều hạn chế.

Công tác quản lý báo chí của LHHVN cũng ngày càng khó khăn khi cơ quan chủ quản ngày càng phải thể hiện trách nhiệm cao cho trong việc giám sát, thanh tra, kiểm tra các hoạt động báo chí, trong khi các cơ quan chủ quản lại ít nhân lực và thiếu các kỹ năng chuyên môn cần thiết trong việc xử lý các tình huống, sự vụ. Bên cạnh đó yêu cầu của việc Quy hoạch báo chí LHHVN đang phải gấp rút triển khai, hoàn thành trong năm 2019 theo Quyết định 362/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ đã tạo ra những áp lực không nhỏ đối với Ban Quy hoạch báo chí LHHVN, bởi lẽ Quy hoạch báo chí không chỉ là việc sát nhập cơ quan báo chí một cách cơ học mà còn là việc nghiên cứu, sắp xếp, tái cơ cấu các mô hình hoạt động báo chí một cách khoa học, xây dựng định hướng, chiến lược phát triển lâu dài, ổn định cho cơ quan báo và tạp chí chủ chốt trong hệ thống LHHVN...

A4

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Phạm Văn Tân; Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Phan Tùng Mậu trao Bằng khen của LHHVN cho các Nhà báo đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

A5

 Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Phạm Văn Tân; Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Phan Tùng Mậu trao Bằng khen của LHHVN cho các Nhà báo đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

Trong dịp này, LHHVN đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch LHHVN cho 16 Nhà báo đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác báo chí của LHHVN năm 2018, đó là: NB Tưởng Thị Hồng Ninh, Báo Đất Việt; NB. Nguyễn Thị Mai Hương - Tổng Biên tập Báo điện tử Kiến thức; NB. Hoàng Thanh Xuân - Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Người đưa tin -  Hội Luật gia; NB. Đặng Thu Hương - Thời báo Kinh tế Việt Nam  - Hội Khoa học Kinh tế VN; NB. Hoàng Thị Bích - Báo Đời sống & Pháp luật - Hội Luật gia VN; NB. Hà Duy Khánh -Thư ký tòa soạn, Phó Trưởng ban Biên tập Tạp chí Cơ khí Việt Nam - Tổng Hội Cơ khí VN; NB. Trịnh Văn Súy - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường  - Hội Kinh tế Môi trường VN; NB. Đặng Kim Dung -Trưởng phòng Biên tập - Trị sự Tạp chí Ngôn ngữ & Đời sống - Hội Ngôn ngữ học VN;NB. Đoàn Xuân Trúc -Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Kỹ thuật chăn nuôi – Hội Chăn nuôi VN; NB. Hà Xuân Quang - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Tài Nguyên nước – Hội Thủy lợi Việt Nam; NB. Bùi Thị Thùy Liên - Biên tập viên Tạp chí Người Xây dựng -Tổng Hội XD VN; PV. Nguyễn Tiến Dũng - Uỷ viên Ban Thư ký – Tạp chí Y học Việt Nam - Tổng Hội Y học VN; NB. Lưu Huyền Hậu - Tổng Biên tập Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống- Hội Chiếu sáng VN; NB. Tạ Văn Mây - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Xã hội – Viện PT năng lực Cộng đồng và môi trường; NB. Vũ Năng Dũng - Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Đất – Hội Khoa học Đất VN; NB.Lê Dũng Khoa -Biên tập viên Tạp chí VietTimes - Hội  Truyền thông số VN.

Tác giả bài viết: PV - ảnh: Minh Thuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll