03:19 ICT Thứ hai, 16/09/2019
Rss Feed

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hội thảo “Xây dựng đề cương và viết báo cáo nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội” tại Bắc Kạn

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/03/2018 11:46 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 23/3/2018, tại thành phố Bắc Kạn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức hội thảo “Xây dựng đề cương và viết báo cáo nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội”. Đây là hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ trì hội thảo, về phía Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam có GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS. Phan Tùng Mậu, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; về phía Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn, TS. Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn. Đại biểu tham dự hội thảo là các lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội của các hội ngành toàn quốc, Liên hiệp Hội địa phương và các đơn vị khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam. Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo của các sở, ban ngành tỉnh Bắc Kạn và các nhà khoa học trên địa bàn Tỉnh.

Đồng chí Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

Đồng chí Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

Phát  biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Đặng Vũ Minh khẳng định: công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một trong các hoạt động quan trọng của Liên hiệp Hội Việt Nam, trong đó các hội thành viên đóng vai trò rất quan trọng. Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành các văn bản làm cơ sở pháp lý cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam. Trên cơ sở đó, hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam ngày càng được mở rộng và đạt nhiều kết quả đáng kể, được Đảng và Nhà nước tin cậy.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, thảo luận xoay quanh những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động, từ đó đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận quy trình cách thức xây dựng đề cương nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội, và cách thức khi xây dựng báo cáo kết quả tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Các đại biểu cũng chia thành 3 nhóm thảo luận và đóng góp ý kiến đối với 3 thuyết minh nhiệm vụ được Liên hiệp Hội Việt Nam hỗ trợ kinh phí để thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện trong năm 2018.

b2

Các đại biểu thảo luận nhóm

Phát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh: phát triển công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh hiện nay của đất nước. Đồng chí tin tưởng rằng, với nội dung được nghe và trao đổi tại hội thảo, các đại biểu sẽ tiếp tục triển khai tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội tại đơn vị. Trong thời gian tới, Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục xây dựng và hỗ trợ các hội thành viên, các đơn vị khoa học và công nghệ trực thuộc tăng cường công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội thông qua các hoạt động tập huấn, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và thực hiện các đề tài tư vấn, phản biện và giám định xã hội góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của Liên hiệp Hội Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Thanh Quý, ảnh Thùy Linh
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small