20:05 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Rss Feed

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hội thảo Tăng cường hiệu quả hợp tác quốc tế của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 10/04/2017 11:08 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 05/04/2017, tại Nhà khách Quốc Hội (Hà Nội), Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường hiệu quả hợp tác quốc tế của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam” nhằm mục đích hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế.

Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc

Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc

Hội thảo có sự tham gia của gần 80 đại biểu đến từ các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan liên quan. Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ trì và phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Tại buổi hội thảo, đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, Liên hiệp Hội Việt Nam, đã có bài trình bày đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế của cơ quan trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc năm 2016 đồng thời cập nhật các quy định mới liên quan và các kết hoạch cụ thể nhằm quản lý, thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế hiệu quả hơn nữa trong năm 2017.

ht2

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo cũng lắng nghe ý kiến chia sẻ của một số cơ quan của Đảng và Chính phủ, trong đó nhấn mạnh quy mô và tính đa dạng, phong phú đối với các hoạt động hợp tác quốc tế trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đổng, đồng thời đánh giá cao công tác lập kế hoạch, thẩm định, phê duyệt dự án và phối hợp của Liên hiệp Hội Việt Nam với các cơ quan liên quan. Trong thời gian tới, các quy định về sự phân cấp phê duyệt dự kiến sẽ được rõ ràng hơn nữa, do đó quy trình thẩm định sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn, đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện chế độ báo cáo của các tổ chức cần chất lượng và đầy đủ hơn nữa.  

ht3

Bà Nguyễn Hoàng Vân – Vụ trưởng Vụ Đối ngoại Nhân dân, Ban Đối ngoại  Trung ương Đảng chia sẻ ý kiến

 

Hội thảo đã lắng nghe các ý kiến trao đổi thảo luận của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam KH&CN trực thuộc, tập trung đến thời hạn thẩm định các hồ sơ xin phê duyệt các hoạt động hợp tác quốc tế, công tác quyết toán tài chính đối với nguồn viện trợ nước ngoài, thủ tục xác nhận viện trợ và bày tỏ mong muốn sự hỗ trợ của Liên hiệp Hội Việt Nam cũng như của các cơ quan nhà nước trong việc thẩm định, phê duyệt, triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế.  

Một số ý kiến tại Hội thảo

ht5

ht4

Kết luận hội thảo, ông Nghiêm Vũ Khải cám ơn đại diện các cơ quan, các tổ chức trong hệ thống đã tham dự hội thảo và nhấn mạnh các vướng mắc, khó khăn còn tồn tại trong quá trình thẩm định, phê duyệt các hoạt động hợp tác quốc tế đều có những lý do, nguyên nhân khách quan và chủ quan. Liên hiệp hội Việt Nam ghi nhận những ý kiến đóng góp và kiến nghị của các đơn vị, dự kiến sẽ có những trao đổi và báo cáo cụ thể với các cơ quan liên quan để có những giải pháp hiệu quả trong việc quản lý và hỗ trợ các tổ chức trực thuộc, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan liên quan, các tổ chức trực thuộc trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small