19:35 ICT Thứ năm, 15/11/2018
Rss Feed

Liên hiệp Hội Việt Nam thăm làm việc với Liên đoàn các tổ chức Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ ba - 05/12/2017 16:55 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 01/12/2017, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Liên đoàn các tổ chức Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc (KOFST) tổ chức buổi tiếp đón đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2017. TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch VUSTA và Giáo sư Kim Myung-Ja, Chủ tịch KOFST đồng chủ trì tọa đàm này.

VUSTA làm việc với KOFST

VUSTA làm việc với KOFST

Tại buổi tọa đàm, TS Nghiêm Vũ Khải, Giáo sư Kim Myung-Ja cùng các cán bộ của hai tổ chức đã chia sẻ các thông tin và chương trình phối hợp đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong việc phát triển khoa học và công nghệ trong thời gian tới.

Theo bà Kim Myung-Ja, KOFST được thành lập năm 1966, với sứ mệnh “Đại diện cho cộng đồng khoa học và kỹ thuật kiến tạo tương lai của khoa học”. KOFST có 13 tổ chức địa phương, 609 tổ chức thành viên (trong đó bao gồm các Viện nghiên cứu, 100 doanh nghiệp và 17 tổ chức nhà khoa học Hàn Quốc ở nước ngoài). Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ đầu tư cho khoa học thuộc hàng cao nhất thế giới với 4.23% GDP (trong đó 75% kinh phí từ doanh nghiệp và 25% từ chính phủ). KOFST, Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 70% kinh phí hoạt động hàng năm, phần còn lại huy động từ phí cho thuê trụ sở và phí hội viên.

Anhhq2

Giáo sư Kim Myung-Ja, Chủ tịch KOFST

Nhiệm vụ chính của KOFST là thúc đẩy và hỗ trợ cộng đồng khoa học và công nghệ; nâng cao quyền và lợi ích của các nhà khoa học; tăng cường phổ biến kiến thức, hiểu biết chung về cơ sở lý thuyết và các phát minh khoa học; tiến hành nghiên cứu, điều tra, tư vấn chính sách về khoa học công nghệ đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Với các hoạt động tích cực của mình, KOFST đã góp phần vào sự phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật của Hàn Quốc trong những năm qua và được Chính phủ ghi nhận.

TS Nghiêm Vũ Khải đại diện cho đoàn công tác của VUSTA đã bày tỏ sự ấn tượng đối với những thành tựu của KOFST. TS Khải cho rằng KOFST và VUSTA có rất nhiều điểm tương đồng trong cách thức tổ chức và lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là chức năng tư vấn chính sách và giữ vai trò phổ biến kiến thức, kỹ thuật mới đến cộng đồng. Trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam hết sức tốt đẹp, những chia sẻ cởi mở KOFST cũng đã gợi mở cho VUSTA kế hoạch xúc tiến vận động, thành lập các tổ chức khoa học kỹ thuật tập hợp nhà khoa học của Việt Nam ở nước ngoài cũng như tạo hỗ trợ và tạo điều kiện thành lập hiệp hội các nhà khoa học của Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ kế hoạch làm việc với đối tác tại Hàn Quốc, chiều cùng ngày, Đoàn công tác của VUSTA đã thăm và thảo luận với trường Đại học Giao thông Vận tải Hàn Quốc các chương trình cụ thể trong phối hợp thực hiện Thỏa thuận hợp tác ký giữa hai bên vào đầu năm 2017.

Anhhq3

VUSTA làm việc với trường Đại học Giao thông vận tải Hàn Quốc

Tác giả bài viết: Bích Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 172/2018 new (1)

Market Ban tin so 172 trang 1 7 11 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small