07:26 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Viện Nghiên cứu Lập pháp

Đăng lúc: Thứ năm - 08/09/2016 19:13 - Người đăng bài viết: Hàn Vũ Linh

 

Chiều 8/9/2016 tại Văn Phòng Quốc hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam – LHHVN) và Viện Nghiên cứu Lập pháp (VNCLP) của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2021. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có lãnh đạo Thường trực LHHVN, lãnh đạo VNCLP, đại diện các cơ quan hữu quan, các cơ quan thông tấn báo chí.

ông Nghiêm Vũ Khải – PCT LHHVN và ông Hoàng Văn Tú – Phó Viện trưởng VNCLP  Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2021 dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo, cán bộ 2 cơ quan.

ông Nghiêm Vũ Khải – PCT LHHVN và ông Hoàng Văn Tú – Phó Viện trưởng VNCLP Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2021 dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo, cán bộ 2 cơ quan.

Lần ký kết đầu tiên giữa 2 cơ quan  diễn ra vào năm 2009, từ đó tới nay việc thực hiện thỏa thuận hợp tác đã thực sự  có hiệu quả về công tác tham vấn khoa học, thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, nhân sĩ, trí thức vào quá trình xây dựng chính sách, pháp luật, đổi mới quy trình xây dựng pháp luật.  LHHVN đã giới thiệu nhiều chuyên gia có uy tín  cho VNCLP để tham gia các hội thảo, hội nghị, diễn đàn hoặc viết các báo cáo khoa học. Ngoài ra hai bên đã phối hợp tổ chức hàng chục hội thảo, hội nghị khoa học để bàn về các vấn đề quan trọng của đất nước... Cũng trong thời gian qua, hai bên đã thường xuyên có những hoạt động phối hợp, chủ động đề xuất những nội dung  cùng quan tâm, đặc biệt là các hoạt động chuẩn bị và góp ý dự thảo Hiến pháp sửa đổi năm 2013.

anh 2

Ông Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHHVN phát biểu tại buổi lễ

   Tuy nhiên, hai bên cùng nhìn nhận hoạt động phối hợp thời gian qua mới dừng lại ở mức tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học, chưa có nhiều hoạt động mang tính chất nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn.  Đầu mối thông tin giúp việc lãnh đạo hai cơ quan có sự thay đổi nhưng chưa được cập nhật.  Để khắc phục tình trạng trên, lãnh đạo hai bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu phối hợp hoạt động thông qua các toạ đàm, thảo luận chính thức hoặc phi chính thức.VNCLP sẽ thông báo kịp thời kế hoạch làm việc, kế hoạch nghiên cứu và kế hoạch góp ý các dự án luật để phía LHHVN chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp...

anh 3

Ông Nguyễn Đình Quyền – Viện trưởng VNCLP

   Nội dung trọng tâm của bản ký kết phối hợp hoạt động giữa LHHVN và VNCLP  giai đoạn 2016-2021 lần này là:  Hai bên tiếp tục tổ chức các Hội thảo, Hội nghị khoa học về các chủ đề cùng quan tâm, chú trọng đến công tác lập hội, khoa học công nghệ và môi trường, giáo dục và đào tạo;  LHHVN chủ động giới thiệu các chuyên gia, nhà khoa học và các tổ chức trực thuộc có tiềm lực trong hệ thống để phục vụ hoạt động nghiên cứu của VNCLP; Phía VNCLP sẽ  giao một số đề tài nhánh hoặc các phần công việc phù hợp để LHHVN (gồm cả các tổ chức trực thuộc và hội thành viên) trực tiếp thực hiện trên cơ sở ký kết các hợp đồng dịch vụ nghiên cứu...

Tác giả bài viết: L.H
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small