14:41 ICT Thứ sáu, 14/12/2018
Rss Feed

Lễ công bố quyết định thành lập Viện nghiên cứu và giáo dục phát triển bền vững

Đăng lúc: Thứ hai - 05/03/2018 15:23 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 5/3/2018, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Viện nghiên cứu và giáo dục phát triển bền vững (IRESD).

GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định thành lập Viện nghiên cứu và giáo dục phát triển bền vững cho Viện

GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định thành lập Viện nghiên cứu và giáo dục phát triển bền vững cho Viện

Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, TS.Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Th.s Lê Duy Tiến – Trưởng ban Khoa học công nghệ và môi trường, Th.s Trần Xuân Việt – Phó trưởng ban Khoa học công nghệ và môi trường.
Về phía IRESD có PGS.TS Trần Đức Tuấn – Viện trưởng, PGS.TS Đào Ngọc Hùng – Trợ lí Viện trưởng, các phó viện trưởng và toàn bộ cán bộ, nhân viên của Viện.
Mục đích chính của việc thành lập IRESD là tăng cường và thúc đẩy việc nghiên cứu, ứng dụng các lý thuyết, quan điểm, mô hình liên quan đến phát triển bền vững và giáo dục vì sự phát triển bền vững.

vien nghien cưu 2 500x400

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên của Viện


Chức năng và nhiệm vụ chính của Viện là tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt để tổ chức, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục vì sự phát triển bền vững.
Tại buổi lễ, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao quyết định thành lập Viện cho PGS.TS Trần Đức Tuấn và giao nhiệm vụ cho IRESD cần phải tăng cường nghiên cứu về phát triển bền vững về sinh thái, xã hội và phát triển bền vững trong giáo dục, ứng dụng chúng trong thực tế cuộc sống; kết nối mạng lưới với các nhà khoa học để đưa IRESD đến năm 2025 trở thành một trung tâm nghiên cứu và giáo dục vì sự phát triển bền vững hàng đầu ở Việt nam và là một địa chỉ hợp tác đáng tin cậy của các đối tác trong và ngoài nước.
Thay mặt cán bộ, nhân viên Viện, PGS.TS Trần Đức Tuấn cam kết sẽ nguyện phấn đấu hết sức mình, xây dựng IRESD thành một Viện chuyên nghiệp, chất lượng về nghiên cứu và giáo dục đào tạo trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ, phổ biến ở Việt Nam trong một tương lai gần.

vien nghien cưu 3 500x400

PGS.TS Trần Đức Tuấn – Viện trưởng phát biểu tại lễ công bố thành lập IRESD

 

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small