00:02 ICT Thứ tư, 16/10/2019
Rss Feed

Lãnh đạo Liên hiệp hội thăm và chúc tết các vị lão thành cách mạng

Đăng lúc: Thứ tư - 16/02/2005 11:03 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Lãnh đạo Liên hiệp hội thăm và chúc tết các vị lão thành cách mạng

Ngày 2/2/2005, đoàn Liên hiệp hội do PGS.TS Hồ Uy Liêm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, dẫn đầu đã tới thăm và chúc tết các vị nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu. Cùng ngày, đoàn Liên hiệp hội do GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch, làm Trưởng đoàn, đã tới thăm và chúc tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Đỗ Mười cho rằng Liên hiệp hội, một tổ chức của trí thức khoa học và công nghệ, có nhiệm vụ quan trọng là đưa khoa học và công nghệ vào cuộc sống, đặc biệt là các ngành mũi nhọn như công nghệ sinh học, cơ điện tử..., làm sao để nhiều sản phẩm của Việt Nam có hàm lượng chất xám cao, cạnh tranh với các nước khác. Theo đồng chí, ngành khoa học xã hội cần tổng kết và rút ra những bài học của gần 20 năm đổi mới, từ đó nêu ra những vấn đề cần giải quyết, nghiên cứu phương thức tiến lên CNXH.

Theo đồng chí Lê Khả Phiêu, dân chủ là một tài nguyên vô tận, có dân chủ mới giải phóng được trí tuệ của mỗi người dân. Chúng ta cần đề cao hơn nữa vai trò của Liên hiệp hội. Liên hiệp hội cần tập hợp được lực lượng trí thức Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đồng chí cho rằng Đảng đã có Nghị quyết về KH&CN nhưng cần có nhiều biện pháp quyết liệt hơn, để các cấp, ngành nhận thức và phát huy đầy đủ hơn các nguồn lực trí thức của đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp ảnh chung với đoàn Liên hiệp hội
Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp ảnh chung với đoàn Liên hiệp hội
Tiếp xúc với cán bộ Liên hiệp hội, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: Việt Nam là một nước anh hùng nhưng còn nghèo. Bác Hồ mong muốn xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, không tụt hậu. Để đạt được điều đó, trí thức KH&CN phải là động lực của sự phát triển. Theo Đại tướng, Liên hiệp hội, nơi hội tụ trí thức KH&CN, là tổ chức xứng đáng nhất gánh vác trọng trách này. Trước mắt, Liên hiệp hội cần tham gia tích cực vào tiến trình chuẩn bị Đại hội X của Đảng. Đại tướng chúc lãnh đạo và toàn thể cán bộ trong hệ thống Liên hiệp hội mạnh khỏe, một năm mới có nhiều thành tựu mới.
Tác giả bài viết: Sông Thao
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll