15:28 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Lãnh đạo Liên hiệp hội làm việc với các tỉnh Phú Yên và Bình Định

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2005 14:04 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Tiếp theo những buổi làm việc với các tỉnh Vĩnh Long, An Giang và Đồng Tháp, đoàn cán bộ Liên hiệp hội Việt Nam do GS.TSKH Nguyễn Hữu Tăng, Phó Chủ tịch chuyên trách, dẫn đầu đã thăm và làm việc với Tỉnh uỷ và UBND các tỉnh Phú Yên và Bình Định.

Trong buổi làm việc tại Phú Yên, ngày 14/3/2005, tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Quang, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nhân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo; ông Đinh Thanh Tịnh, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh cùng cán bộ các ban/ngành trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Thanh Tịnh cho biết, Liên hiệp hội Phú Yên có 18 hội thành viên. Liên hiệp hội Phú Yên đã tham mưu cho Tỉnh uỷ trong việc chỉ đạo các ban/ngành trong tỉnh thực hiện các chỉ thị, thông báo, quyết định của Đảng và Chính phủ về Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật. Các hội thành viên đã phối hợp chặt chẽ với các ban/ngành trong tỉnh tổ chức các hội thảo khoa học, thực hiện các đề tài/dự án... Từ khi thành lập năm 1996 đến nay, Liên hiệp hội tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh. Tuy nhiên nhận thức của xã hội nói chung và của các cấp, các ngành trong tỉnh nói riêng về Liên hiệp hội KH&KT, về trí thức còn rất khác nhau, nên chưa thật tin tưởng ở Liên hiệp hội để giao nhiệm vụ.

Sau khi nghe các ý kiến của lãnh đạo các ban/ngành trong tỉnh, ông Nguyễn Thành Quang cho rằng Liên hiệp hội tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và nhiệm vụ. Các cấp, các ngành chưa nhận thức rõ về Liên hiệp hội còn Liên hiệp hội tỉnh lại thụ động, chưa xây dựng được tổ chức và bộ máy đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Liên hiệp hội tỉnh cần xây dựng uy tín và năng lực để tập hợp trí thức Phú Yên tham gia giải quyết những vấn đề lớn của tỉnh. Ông Quang giao cho Liên hiệp hội tỉnh 3 nhiệm vụ trước mắt là: Củng cố tổ chức; Tập hợp lực lượng và Xây dựng lòng tin trong xã hội.

Sáng 17/3/2005, sau khi bế mạc Hội nghị giao ban khu vực miền Trung và Tây Nguyên, tại TP. Quy Nhơn, đoàn Liên hiệp hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bình Định. Tiếp đoàn có ông Văn Trọng Lý, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Du, Chủ tịch Liên hiệp hội Bình Định; cùng lãnh đạo các ban/ngành trong tỉnh.

Chào mừng đoàn, ông Văn Trọng Lý cho biết Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban/ngành và Liên hiệp hội tỉnh thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị và Thông báo 145-TB/TW của Ban Bí thư TW Đảng. Hoạt động của Liên hiệp hội Bình Định đã gắn kết với các chương trình kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh uỷ và UBND tỉnh nhận thức được vai trò của Liên hiệp hội trong việc tập hợp đội ngũ trí thức của tỉnh (cả ở trong và ngoài nước) thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình/dự án lớn của tỉnh, xã hội hoá các hoạt động khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo... Theo ông Lý, trước mắt Liên hiệp hội tỉnh cần xây dựng đề án phát triển các tổ chức KHCN, phát triển cộng đồng và xoá đói, giảm nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình đề nghị Liên hiệp hội Việt Nam và các hội ngành trung ương quan tâm củng cố các hội chuyên ngành ở tỉnh. Bà cũng mong muốn Trung ương chỉ đạo và sớm cụ thể hoá các chủ trương của Đảng liên quan tới trí thức để địa phương có cơ sở hoạt động.

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp hội Việt Nam, GS.TSKH nguyễn Hữu Tăng cám ơn Tỉnh uỷ, UBND các tỉnh Phú Yên và Bình Định đã quan tâm đến Liên hiệp hội. Giáo sư cho rằng so với nhiều tỉnh khác thì Liên hiệp hội tỉnh Phú Yên được lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn. Liên hiệp hội cần đa dạng hoá các hình thức tập hợp trí thức, từ việc tổ chức các câu lạc bộ đến thành lập các tổ chức trực thuộc như các trung tâm, viện nghiên cứu, trường dân lập,... Liên hiệp hội phải có trách nhiệm giáo dục tư tưởng và bảo vệ quyền lợi cho trí thức KH&CN.

Sông Thao

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small