21:26 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng

Đăng lúc: Thứ năm - 30/11/2017 08:54 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 29.11.2017, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng về công tác phát triển tổ chức và tập hợp trí thức trong tỉnh. Tham dự buổi làm việc với lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam có thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo và đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện nghiên cứu hạt nhân, Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên...

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì buổi làm việc tại Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì buổi làm việc tại Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng

Báo cáo của Liên hiệp Hội Lâm Đồng cho thấy, tính đến nay, Liên hiệp Hội Lâm Đồng đã tập hợp được 42  tổ chức thành viên với tổng số trên 15.000 người. Cơ quan Liên hiệp Hội có 07 lao động chuyên trách trong đó có 02 biên chế, 05 hợp đồng lao động.

Với mục tiêu tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng trí tuệ của trí thức KH&CN, Liên hiệp Hội tỉnh đã quan tâm tạo lập và mở rộng môi trường hoạt động cho đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh thông qua các hoạt động: góp ý kiến xây dựng các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, hội thảo tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phổ biến kiến thức...

Trong quá trình hoạt động, Liên hiệp hội thường xuyên nhận được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc và sự phối hợp của các Sở, Ban, ngành và các cơ quan trong tỉnh để tổ chức các hoạt động KH&CN, truyền thông và phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tôn vinh trí thức, cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật.

Tuy nhiên, Liên hiệp Hội Lâm Đồng vẫn. còn gặp nhiều khó khăn. Đảng và Nhà nước tin tưởng giao cho Liên hiệp Hội nhiều nhiệm vụ, nhưng đầu tư nguồn lực còn hạn chế; việc thể chế hóa các Nghị quyết, các chủ trương của Đảng và Nhà nước còn chậm, cơ chế tài chính cho hoạt động, nhất là hoạt động tư vấn phản biện, tôn vinh trí thức KH&CN còn bất cập; nhận thức của một số cấp ủy, cơ quan tham mưu đối với hoạt động của Liên hiệp Hội Lâm Đồng còn chưa thống nhất.

lđ2

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Minh Ngọc, Phó Giám đốc Sở KH&CN Lâm Đồng đề xuất giải pháp tạo môi trường thuận lợi cho trí thức hoạt động, cụ thể là môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường giao lưu. Để làm được điều đó, bên cạnh sự hỗ trợ kinh phí từ ngân sách, nhà nước cần có cơ chế để Liên hiệp hội có thể tập hợp các nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư cho KH&CN, đầu tư toàn diện các cơ sở nghiên cứu, ứng dụng, chính sách thu hút trí thức là con em trong tỉnh làm việc và có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Đặng Vũ Minh đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Lâm Đồng trong những năm qua. Trong những năm sắp đến, Liên hiệp Hội tỉnh cần phấn đấu hơn nữa, trước hết tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, MTTQ VN tỉnh, đồng thời đổi mới phương thức hoạt động, tạo môi trường để tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ sáng tạo của đội ngũ trí thức,  thực hiện tốt những nhiệm vụ của Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tác giả bài viết: Bùi Kim Tuyến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small