21:26 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Lâm Đông: Liên hiệp Hội tổ chức Đại hội lần V

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 17:29 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong 2 ngày 27 -28/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng (Liên hiệp Hội Lâm Đồng) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có GS TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp  Hội Việt Nam; TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm UBKT Liên hiệp  Hội Việt Nam; Các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp Hội  của các tỉnh bạn. Về tỉnh Lâm Đồng có các đồng chí: Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  K,Mak, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Ngọc Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, phóng viên báo, đài  cùng 120 đại biểu trí thức đại diện cho hơn 15.000 hội viên của các hội thành viên, hội viên tập thể, trung tâm trực thuộc Liên hiệp Hội tỉnh…

Trải qua 4 kỳ đại hội với hơn 23 năm hoạt động, Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng đã luôn phấn đấu vươn lên thực hiện chức năng, nhiệm vụ và từng bước khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ ở địa phương. Tính đến nay, Liên hiệp Hội đã tập hợp được hơn 40 tổ chức thành viên với trên 15.000 người, chiếm 26,4% trí thức của tỉnh, trở thành nơi tập hợp đoàn kết đông đảo đội ngũ trí thức trên địa bàn và khu vực. Hàng năm Liên hiệp Hội tiếp nhận sự chỉ đạo của Liên hiệp Hội Việt Nam, của tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, phối hợp trách nhiệm với các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nghiên cứu khoa học, tư vấn - phản biện, tập hợp tôn vinh trí thức, xây dựng phong trào sáng tạo kỹ thuật... Đảng đoàn Liên hiệp Hội luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong việc triển khai, thực hiện đường lối, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, xây dựng chương trình hành động, xác định phương hướng, kế hoạch công tác trong từng thời gian để triển khai. Làm cho Liên hiệp Hội không ngừng phát triển về mọi mặt kể cả về tổ chức và hoạt động; làm tốt công tác đoàn kết tập hợp trí thức, phát huy dân chủ, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của trí thức để trỉ thức thi đua lao động sáng tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 ld2
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh  phát biểu tại Đại hội

 Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh đã đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp Hội Lâm Đồng đạt được trong thời gian qua, nhất là trong hoạt động  tư  vấn, phản biện và giám định xã hội, tích cực tham gia vào các đề án lớn trước khi trình các cấp phê duyệt; đẩy mạnh công tác truyền bá kiến thức khoa học công nghệ, phát hiện và tôn vinh những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ; Tổ chức thành công các Hội thi, Cuộc thi, thúc đẩy phong trào quần chúng tham gia các hoạt động sáng tạo KH&CN... Qua đó, góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của Liên hiệp Hội, các tổ chức thành viên đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội…Chủ tịch Đặng Vũ Minh  cũng mong cấp uỷ, chính quyền tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng Liên hiệp Hội tỉnh thành một tổ chức vững mạnh, góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành nền tảng và động lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

ld3

Đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội


Phát biểu tại đại hội, các đồng chíTrần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động tập hợp, đoàn kết, động viên đội ngũ trí thức tích cực tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách; chủ động đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp phần củng cố các luận cứ khoa học đối với những chương trình, đề án, dự án lớn trước khi cấp có thẩm quyền quyết định. Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW Về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước” và Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa"; phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 xây dựng Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức để xây dựng Lâm Đồng giàu đẹp, văn minh.

ld4

BCH LHH Lâm Đồng khóa V

Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành, 5 đồng chí vào Ban Thường vụ và đồng chí Phan Văn Phấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên  giáo Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch; đồng chí Văn Long, Phó Chủ tịch khóa IV được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; đồng chí Trần Minh Châu,Chánh Văn phòng Sở KH&CN được bầu làm Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp Hội tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.            

 

Tác giả bài viết: Lê Công Lương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small