07:28 ICT Chủ nhật, 15/12/2019
Rss Feed

Lâm Đồng: 2 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại Triển lãm quốc tế IEYI

Đăng lúc: Thứ năm - 31/10/2019 14:15 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vượt qua 140 sản phẩm, đề tài sáng tạo của học sinh 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, đề tài “Nghiên cứu, sản xuất màng sinh học từ phế phẩm tơ tằm chiếu xạ để bảo quản dâu tây” của nhóm tác giả Lê Nguyễn Hoàng Ngân và Phan Lê Thảo Phương (Trường THPT Đơn Dương - Lâm Đồng) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại “Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ - năm 2019 - IEYI”.

Lê Nguyễn Hoàng Ngân và Phan Lê Thảo Phương (Trường THPT Đơn Dương - Lâm Đồng)

Lê Nguyễn Hoàng Ngân và Phan Lê Thảo Phương (Trường THPT Đơn Dương - Lâm Đồng)

Sau 3 ngày trưng bày và thẩm định, Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo “Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ - năm 2019” đã lựa chọn và quyết định trao 56 huy chương cho các tác giả. Tại triển lãm lần này, Đoàn Việt Nam mang đến 6 sản phẩm, đề tài và có tới 5/6 công trình đạt giải cao; trong đó có 2 giải vàng, 2 giải bạc và 1 giải đồng. Đặc biệt, Lâm Đồng đã đoạt 1 trong số 2 công trình của Việt Nam được trao Huy chương Vàng. Đây là Huy chương vàng đầu tiên sau 15 lần tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh lâm Đồng.

Thông qua triển lãm lần này giúp cho học sinh, sinh viên cập nhật các công nghệ mới cũng như xu thế phát triển của lĩnh vực khoa học, công nghệ trên thế giới. Triển lãm cũng tạo ra một mạng lưới sáng tạo trẻ trên toàn cầu; tạo sân chơi cho giới trẻ và những người yêu thích sáng tạo, nghiên cứu; đồng thời góp phần giúp thanh thiếu niên, nhi đồng Việt Nam vững bước trên con đường hội nhập sâu rộng với thế giới.

Tác giả bài viết: Xuân Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll