03:11 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Rss Feed

Ký kết hợp tác với Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Đăng lúc: Thứ năm - 09/06/2016 11:38 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 09/6/2016 tại trụ sở cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã diễn ra Lễ ký biên bản Thỏa thuận Hợp tác giữa LHHVN và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Tham dự và chủ trì Lễ ký kết có ông Nghiêm Vũ Khải - PCT LHHVN, ông Đặng Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cùng sự tham gia chứng kiến của  đại diện các phòng, ban của hai cơ quan, các cơ quan thông tấn báo chí.

ANH 2 1

 Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nghiêm Vũ Khải - PCT LHHVN nhấn mạnh: Qua biên bản thỏa thuận này, hai bên sẽ cùng nhau phát triển, hướng tới mục tiêu chung. Trong đó Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tập hợp, phát huy vai trò của giới khoa học và công nghệ Việt Nam trong và ngoài nước cùng tham gia phát triển năng lực khoa học và công nghệ quốc gia để sớm đạt trình độ của khu vực và thế giới. Đây là những hoạt động bổ ích, thiết thực và gắn kết chặt chẽ trong lĩnh vực hoạt động của chúng ta.

ANH 3 1

Ông Nghiêm Vũ Khải - PCT LHHVN phát biểu tại buổi lễ

     Đại diện các phòng, ban của hai cơ quan tham dự cũng đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến vào biên bản thỏa thuận.

Kết thúc buổi lễ là phần nghi thức ký kết, các nội dung phối hợp cụ thể sẽ được triển khai trong năm 2016-2017 bao gồm:

1. Nghiên cứu, đề xuất xây dựng văn bản liên quan về chính sách, biện pháp thu hút chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

2. Triển khai "Chương trình hành động của Chính phủ: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của BCT-khoá IX về công tác đối với người VNONN giai đoạn 2016-2020" ban hành kèm theo Nghị Quyết 27/NQ-CP ngày 05/4/2016 liên quan đến trí thức và doanh nhân kiều bào

3. Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phương thức thu hút trí thức kiều bào của các nước trên thế giới

4. Phổ biến, quán triệt những chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 27/NQ-CP của Chính phủ

5. Chương trình thí điểm "Thực tập sinh" nhằm kết nối, giới thiệu thanh niên trí thức KH&CN người Việt Nam ở nước ngoài tham gia các chương trình, dự án nghiên cứu KH&CN, dự án phát triển xã hội, phát triển cộng đồng do các tổ chức thành viên và đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam triển khai.

6. Xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm kết nối các nhà khoa học, chuyên gia người Việt Nam trong nước và ở nước ngoài trong một số lĩnh vực cụ thể: môi trường, biến đổi khí hậu,

7. Chia sẻ thông tin về chủ trương, chính sách mới liên quan đến chuyên gia, trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam nói chung và trí thức kiều bào nói riêng nhằm phản ánh tới cơ quan có thẩm quyền những ý kiến, kiến nghị của trí thức hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ về những chủ trương, chính sách cần sửa đổi, bổ sung.

Một số hình ảnh tại Lễ ký thỏa thuận

ANH 4 (1) 1

ANH 4 (2) 1

ANH 4 (3) 1

ANH 4 (4) 1

Tác giả bài viết: Minh Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small