03:55 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Ký kết hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/03/2018 12:07 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Chiều 27/2, tại trụ sở Kiểm toán Nhà nước (KTNN), đã diễn ra Hội nghị sơ kết hợp tác giữa KTNN với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam. Tại sự kiện này, Kiểm toán Nhà nước đã ký Thỏa thuận hợp tác với VACPA giai đoạn 2018 -2022.

Ký kết hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Tham dự hội nghị có ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA; ôngTrần Văn Tá - Chủ tịch danh dự VACPA; bà Hà Thị Ngọc Hà - Phó Chủ tịch VACPA; bà Hà Thị Thu Thanh - Phó Chủ tịch VACPA, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Deloitte Việt Nam; ông Trần Đình Cường - Phó Chủ tịch VACPA, Tổng Giám đốc Công ty Ernst&Young Việt Nam cùng các Ủy viên Ban chấp hành VACPA đại diện cho Hội viên tổ chức của VACPA.

Về phía Kiểm toán Nhà nước, tham dự Hội nghị có Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc; Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.

Tại Hội nghị, Báo cáo kết quả hợp tác giữa KTNN với VACPA cho biết, căn cứ Biên bản hợp tác ký tháng 9/2013, trong giai đoạn 2013-2017, KTNN và VACPA đã có những hoạt động hợp tác có hiệu quả. Điều đó được thể hiện qua sự tham gia tích cực của các chuyên gia đến từ VACPA trong việc xây dựng Luật KTNN, soạn thảo hệ thống Chuẩn mực KTNN và hướng dẫn kiểm toán công nghệ thông tin; trong việc trao đổi tài liệu chuyên môn; tham gia có trách nhiệm và chất lượng vào các hội nghị, hội thảo lớn về chuyên môn do KTNN và VACPA tổ chức…

Nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa VACPA và KTNN, Chủ tịch VACPA Phạm Sỹ Danh cho rằng, mối quan hệ hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh trong hoạt động nghề nghiệp củamỗi bên trong từng giai đoạn phát triển, để đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tài chính của các cơ quan nhà nước, đảm bảo tính công khai minh bạch của các thông tin tài chính cũng như sự phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán...

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong hoạt động không chỉ tăng cường năng lực cho các bên mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho đất nước.

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước, báo cáo kết quả hợp tác trong 5 năm qua đã đánh giá, ghi nhận rất cụ thể về hiệu quả hợp tác chặt chẽ, tốt đẹp giữa KTNN và VACPA, Công ty TNHH Deloitte cùng với các công ty kiểm toán khác.Các bên đã đạt được những mong muốn trong việc trao đổi nghiệp vụ, tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm kiểm toán, đặc biệt là chia sẻ phương pháp kiểm toán như lập kế hoạch kiểm toán, phân tích báo cáo tài chính dựa trên trọng yếu rủi ro; chọn mẫu kiểm toán, kiểm toán trong môi trường công nghệ thông tin... nhằm phối hợp để quản trị nền tài chính của đất nước tốt hơn.

Kết thúc hội nghị, Kiểm toán Nhà nước và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước và VACPA giai đoạn 2018 -2022 để có cơ sở triển khai hiệu quả hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa kiểm toán Nhà nước và kiểm toán độc lập.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa KTNN với Công ty TNHH Deloitte Việt Nam để tiếp tục phát huy những đóng góp và hợp tác hiệu quả giữa hai bên.

Tác giả bài viết: Trần Phương Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small