09:21 ICT Thứ hai, 23/07/2018
Rss Feed

Ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác giữa Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam và Hiệp hội kế toán công chứng Anh

Đăng lúc: Thứ ba - 30/05/2017 10:48 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 26/5/2017, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã tổ chức lễ ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA).

Ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác giữa Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam và Hiệp hội kế toán công chứng Anh

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Đức Chính – Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán và kiểm toán – Bộ Tài chính, ông Brian McEnery – Chủ tịch toàn cầu ACCA.

 

kk2

Ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA nhấn mạnh đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ giữa hai tổ chức, đồng thời cũng khẳng định sự thành công trong mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức nghề nghiệp. Ông đánh giá cao sự thành công của ACCA tại Việt Nam cũng như sự đóng góp có hiệu quả của ACCA trong phát triển nghề nghiệp kế toán ở Việt Nam nói chung và sự phát triển của VCA nói riêng.

kk3

Ông Brian McEnery Chủ tịch ACCA toàn cầu phát biểu

Nhân dịp này, ông Brian McEnery đã khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp và hiệu quả giữa hai tổ chức. Ông cho rằng các chuyên gia kế toán và kiểm toán đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Nền kinh tế thế giới hiện nay đang có nhiều biến động và chúng ta không thể để cho sự biến động đó ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế. Ông tin tưởng rằng sự phát triển của nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán chất lượng cao sẽ góp phần đẩy lùi rào cản ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế nói chung.

Một trong những kỹ năng quan trọng của các chuyên gia kế toán, kiểm toán đó là kỹ năng giải quyết được những vấn đề, giúp cho doanh nghiệp chèo lái và đi đến thành công. Một trong những trụ cột quan trọng để nền kinh tế phát triển một cách năng động đó là có được một đội ngũ chuyên gia kế toán, kiểm toán lành nghề, chuyên nghiệp. Để đảm bảo rằng các chuyên gia kế toán, kiểm toán có được những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ cho các doanh nghiệp thì trong những năm qua ACCA đã trang bị cho hội viên và học viên của mình những kỹ năng, kinh nghiệm đầy đủ nhất không chỉ về chuyên môn mà còn có kỹ năng để trở thành lãnh đạo.

Sứ mệnh của ACCA là trang bị cho những chuyên gia kế toán, kiểm toán tài chính những kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc của tương lai. Ông tin tưởng rằng với mối quan hệ tốt đẹp và hiệu quả với VAA sẽ giúp cho việc phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán tốt hơn và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Các nghiên cưu cho thấy rằng nền kinh tế thế giới đang dịch chuyển từ phương Tây sang phương Đông và cơ hội dành cho Việt Nam là rất lớn. Thỏa thuận hợp tác được ký kết này sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai tổ chức và sẽ đem lại hiệu quả cho hội viên của 2 hội và cho sự phát triển của ngành nghề kế toán kiểm toán của Việt Nam.

Ông Brian McEnery cũng cho biết một trong những nội dung được ký kết lần này đó là việc chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo giữa 2 hội và cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành nghề kế toán, kiểm toán ở Việt Nam.

Thay mặt cho Bộ Tài chính, ông Vũ Đức Chính đã chúc mừng sự hợp tác có hiệu quả giữa 2 hội. Ông cũng cho rằng việc triển khai các hoạt động phối hợp giữa 2 hội là rất cần thiết cho sự phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán ở Việt Nam. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của VAA với vai trò là một tổ chức nghề nghệp kế toán đầu tiên ở Việt Nam với số lượng hội viên rất đông đảo và tham gia vào lĩnh vực tài chính với rất nhiều hoạt động. Với ACCA là tổ chức kế toán có uy tín trên toàn thế giới, hiện diện tại Việt Nam 15 năm đã triển khai rất nhiều hoạt động liên quan đến đào tạo ngành nghề kế toán. Chứng chỉ kế toán của ACCA là mong ước của rất nhiều người hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Năm 2017 là năm đầu tiên Việt Nam triển khai Luật Kế toán, Chính phủ Việt Nam triển khai rất nhiều hoạt động trong lĩnh vực kế toán như: sẽ triển khai thực hiện Chuẩn mực kế toán Việt Nam, kiểm toán nội bộ tại các đơn vị, nâng cao chất lượng các hoạt động kế toán và kiểm toán. . .Các hoạt động trên rất cần sự hợp tác của các tổ chức nghề nghiệp trong đó có VAA và ACCA toàn cầu. Ông cũng hy vọng các hoạt động này sẽ ngày càng có hiệu quả hơn tại các đơn vị có liên quan kể cả các cơ quan quản lý Nhà nước. Về phía Bộ Tài chính, rất quan tâm đến hoạt động của các hội nghề nghiệp và nhận thấy trách nhiệm tạo điều kiện tốt hơn để các hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán ngày càng phát triển.

ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) – Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc được thành lập năm 1904, đã mang đến cho giới chuyên môn ngành tài chính, kế toán và kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hiện nay, ACCA là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với hơn 480.000 học viên và 188.000 hội viên tại hơn 181 quốc gia trên toàn cầu.

FTMS bắt đầu cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về kế toán, tài chính và kiểm toán ở Hà Nội và TP.HCM từ năm 1997. Để thể hiện cam kết đối với Việt Nam, năm 2004, FTMS chính thức trở thành trung tâm đào tạo 100% vốn nước ngoài cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế về kế tóan, tài chính, kiểm toán, kinh doanh, đầu tư và IT.

Các chương trình đào tạo chính:

Tác giả bài viết: Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small