03:28 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Rss Feed

Kon Tum: Ban tổ chức Hội thi STKT làm việc với các địa phương

Đăng lúc: Thứ năm - 19/04/2018 15:29 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 17, 18/4 Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh do ông Đỗ Ngọc Thọ - Chủ tịch LHH dẫn đầu đã làm việc tại huyện Đăk Hà và Kon Plông để nắm bắt tình hình triển khai Hội thi Sáng tạo lần thứ 8 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 10.

Đoàn làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Hà

Đoàn làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Hà

Thông tin tại các buổi làm việc của lãnh đạo huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo và một số trường THPT, THCS và Tiểu học trên địa bàn 2 huyện Đăk Hà và Kon Plông cho thấy, các đơn vị, địa phương đã bám sát Kế hoạch của Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh, tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên chức lao động, các tầng lớp nhân dân và thanh thiếu niên trên địa bàn để hưởng ứng tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai Hội thi, Cuộc thi của các địa phương còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền còn hình thức, chưa phong phú nên không thu hút được đông đảo các đối tương tham gia dẫn đến số lượng mô hình, sản phẩm ít, công tác chỉ đạo tổ chức triển khai giữa các ngành còn chưa thống nhất.

 Bên cạnh đó một số trường chưa nhận thức sâu sắc về mục đích và ý nghĩa của Cuộc thi, do vậy vẫn xem nhẹ hoạt động sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng. Đối tương dự thi Cuộc thi chỉ từ lớp 8 trở lên đến lớp 12, còn lại các em từ lớp 1 đến lớp 7 chưa được phát động tham gia. Về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thì hầu như các địa phương chưa có giải pháp tham gia dự thi...

Ông Đỗ Ngọc Thọ thay mặt lãnh đạo LHH tỉnh đề nghị với các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho toàn xã hội hiểu và ủng hộ các ý tưởng sáng tạo; tổ chức hướng dẫn cách viết các giải pháp dự thi, giúp người tham gia cuộc thi có hồ sơ hoàn chỉnh để bộc lộ ý tưởng một cách rõ ràng nhất; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, đưa kết quả cuộc thi trở thành tiêu chí đánh giá thi đua; tổ chức sơ khảo tại cấp huyện (nếu có điều kiện) qua đó để khuyến khích, động viên, hỗ trợ để các tác giả có sản phẩm tốt nhất dự thi cấp tỉnh. Ngoài ra, Chủ tịch Liên hiệp hội Đỗ Ngọc Thọ cũng đề nghị với huyện Đăk Hà nghiên cứu thành lập Hội Khoa học kỹ thuật cấp huyện.

Tác giả bài viết: Quang Mạnh Liên hiệp hội Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small