02:20 ICT Thứ tư, 20/03/2019
Rss Feed

Hợp tác để đưa tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/12/2004 09:39 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Hợp tác để đưa tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất

Đó là ý kiến của GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội) tại Lễ ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2004-2009 (Chương trình) giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (Liên minh) và Liên hiệp hội ngày 15/7/2004, tại trụ sở Liên minh.

Đến dự lễ ký, phía Liên hiệp hội còn có PGS.TS Hồ Uy Liêm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, và lãnh đạo các phòng/ban Cơ quan thường trực Liên hiệp hội; về phía Liên minh có Tiến sỹ Nguyễn Tiến Quân, Chủ tịch Liên minh, ông Nguyễn Xuân Hiên, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng/ban trực thuộc Liên minh.

TS. Nguyễn Tiến Quân cho biết hợp tác xã (HTX) là khu vực kinh tế - xã hội hết sức rộng lớn, hiện cả nước có gần 16.000 HTX thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, trong đó phần lớn là các HTX nông nghiệp, 80-90 ngàn tổ hợp tác, tập đoàn sản xuất và 6,7 triệu hộ kinh tế cá thể. Khu vực kinh tế này không thể trụ vững nếu không khẳng định được hiệu quả kinh tế - xã hội, ở đây, vai trò của khoa học và công nghệ là rất quan trọng. Theo ông Quân, Liên minh rất mong với sự hợp tác của Liên hiệp hội, hai bên sẽ đưa ra được giải pháp huy động các nhà khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển của khu vực HTX.

GS Viện sỹ Vũ Tuyên Hoàng khẳng định: Chương trình hợp tác sẽ gắn kết Liên hiệp hội với Liên minh chặt chẽ hơn. Liên hiệp hội đã có nhiều chương trình đưa tiến bộ KHCN vào HTX, nổi bật là Chương trình “Xây dựng mô hình nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH, HĐH”, kể từ 1999, đã được đưa vào 10 tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ. Sau khi ký kết Chương trình, hai bên sẽ cùng nhau mở rộng hơn nữa mô hình này. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng hợp tác để đưa tiến bộ KHCN nhằm nâng cao tay nghề, năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường…
Tác giả bài viết: Lưu Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small