17:24 ICT Thứ sáu, 22/03/2019
Rss Feed

Hội thảo chuyên đề về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0)

Đăng lúc: Thứ ba - 08/05/2018 12:20 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Viện Kinh tế, pháp luật và quản lý (Vusta)sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sáng ngày 13 tháng 05 năm 2018 tại tầng 3, Số 99, Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Hội thảo chuyên đề về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0)

Thế giới đang chứng kiến hàng loạt những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ, các phát minh ra đời với tốc độ vũ bão, nền văn minh nhân loại thay đổi một cách “chóng mặt”. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã bắt đầu và ngày càng cho thấy sức mạnh lan tỏa của nó trên mọi mặt xã hội.

Hình thành trên nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” là sự kết hợp các công nghệ giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa, và sinh học. Bản chất của cuộc cách mạng này là dựa vào công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; Trong đó, những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất đối với sự phát triển thế giới là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy... Có thể nói, đây là cuộc các mạng của sự hội tụ đỉnh cao, sự tiết kiệm các nguồn lực ở mức tối ưu nhất từ trước đến nay. Cuộc cách mạng mới này được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất.

Đây được coi là cơ hội và cũng là thách thức lớn cho đất nước chúng ta trong thời kỳ hội. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý tiến hành tổ chức buổi hội thảo báo cáo chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu và những người quan tâm trình bày các nghiên cứu và chia sẻ cách nhìn nhận tầm ảnh hưởng của cuộc các mạng công nghiệp lần thứ tư đến nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Hội thảo góp phần đề xuất các giải pháp để làm cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được ứng dụng tích cực trên mọi mặt xã hội Việt Nam. Từ đó thúc đẩy nền kinh tế nước ta ngày một tăng trưởng bền vững theo hướng hiện đại hóa.

Tác giả bài viết: PV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small