07:09 ICT Chủ nhật, 15/12/2019
Rss Feed

Hội thảo Hướng dẫn hoạt động hợp tác quốc tế năm 2015 cho các tổ chức trực thuộc và thành viên phía Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 26/05/2015 14:28 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp Hội Việt Nam với hệ thống gồm 63 Liên hiệp Hội địa phương, 77 Hội ngành trung ương và gần 400 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc, là nơi các hoạt động hợp tác quốc tế diễn ra ngày càng sôi nổi, đa dạng, từ hoạt động đón tiếp chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài, tổ chức hội thảo/hội nghị quốc tế, tham dự diễn đàn quốc tế đến việc triển khai, tiếp nhận các dự án viện trợ nước ngoài. Do vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp Hội Việt Nam trong những năm qua là nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại trong toàn hệ thống; nhằm tuân thủ các quy định của Nhà nước trong hoạt động này, thu hút và trở thành đối tác tin cậy của cả cả các đối tác trong nước và các tổ chức quốc tế.

Hội thảo Hướng dẫn hoạt động hợp tác quốc tế năm 2015 cho các tổ chức trực thuộc và thành viên phía Nam

Với mục tiêu đó, ngày 21/5/2015, Ban Hợp tác Quốc tế, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn hoạt động hợp tác quốc tế năm 2015 cho các tổ chức trực thuộc và thành viên phía Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ các tổ chức thành viên và trực thuộc các tỉnh phía Nam. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, đã tới tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại Hội thảo, đại diện của Ban Hợp tác Quốc tế đã cập nhật, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế của toàn hệ thống trong năm qua. Đại diện Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện Nghị định 38/2013/NĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quản lý và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức và nguồn vốn vay ưu đãi nước ngoài. Cũng tại Hội thảo, những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức trong quá trình thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế như quy trình, thủ tục, quản lý tài chính, chế độ thuế đã được giải đáp đầy đủ và thoả đáng.

Hội thảo đã nhận được đánh giá cao từ các tổ chức thành viên và trực thuộc, giúp các tổ chức trong hệ thống định hướng đúng đắn phương hướng triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế; tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước; từ đó nâng cao hiệu quả các hoạt động, dự án, thu hút các nhà tài trợ quốc tế, góp phần quan trọng trong công tác phát triển cộng đồng, kinh tế xã hội.

Tác giả bài viết: htqt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll