19:44 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Rss Feed

Hội nghị lần thứ 34 Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (AFEO)

Đăng lúc: Thứ tư - 23/11/2016 10:01 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Hội nghị được tổ chức từ ngày 21 đến 24 tháng 11 năm 2016, tại thành phố Puerto Princesa tỉnh Palawan, Philippine. Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia Hội nghị do Chủ tịch Đặng Vũ Minh dẫn đầu, cùng đại diện tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam, đại diện các kỹ sư được công nhận kỹ sư ASEAN.

Quang cảnh Lễ khai mạc CAFEO 34

Quang cảnh Lễ khai mạc CAFEO 34

Hội nghị CAFEO lần thứ 34 thu hút hơn 1000 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên của ASEAN và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Úc, trong đó đoàn đại biểu lớn nhất là chủ nhà Philippine và Myanmar.

 

cf2

Quang cảnh Lễ khai mạc CAFEO 34

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, ngoài các phiên toàn thể (tiệc chào mừng, phiên khai mạc, báo cáo quốc gia, phiên bế mạc) nhiều sự kiện, triển lãm, hội nghị kỹ thuật của kỹ sư các nước ASEAN đã diễn ra sôi động, thu hút sự quan tâm của các kỹ sư, doanh nghiệp, các trường đại học kỹ thuật và tổ chức nghiên cứu. Chủ đề hội nghị nhằm nêu bật vai trò của kỹ sư trong mọi lĩnh vực của phát triển kinh tế, đời sống xã hội và xây dựng cộng đồng ASEAN. Đặc biệt, nhiều sáng kiến liên khu vực đã được khởi xướng tại hội nghị này, như việc nghiên cứu tiến tới đồng bộ hóa các quy định về an toàn giao thông đường bộ của các nước ASEAN (do Nhóm Giao thông và Logistic đề xuất), ý tưởng về các khóa đào tạo chuyên môn chung cho toàn khối ASEAN trong một số lĩnh vực ưu tiên (do Nhóm Giáo dục và đào tạo liên tục khởi xướng), hay ý tưởng về một tua thăm quan xuyên quốc gia về các mô hình công trình chống chịu và thích ứng với thiên tai và biến đổi khí hậu (Nhóm Thiên tai và Biến đổi khí hậu đề xuất).

Tại phiên toàn thể ngày 21/11, Ban tổ chức đã tiến hành lễ trao chứng chỉ và medal cho các kỹ sư ASEAN được công nhận và đăng bạ năm 2016. Hai kỹ sư đến từ Việt Nam đã tham dự để nhận chứng chỉ tại sự kiện này.

 unnamed

Liên hiệp Hội Việt Nam đã có báo cáo trình bày tại phiên khai mạc Hội nghị sáng ngày 22/11, nhằm báo cáo về các hoạt động của Ủy ban Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm vừa qua và kế hoạch trong thời gian tới. Báo cáo đã phản ánh sự quan tâm và cam kết của Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, chia sẻ tầm nhìn về vai trò quan trọng của cộng đồng kỹ sư của khối các nước ASEAN đối với sự phát triển của khu vực. Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia và thúc đẩy sự tham gia của đội ngũ kỹ sư Việt Nam tại diễn đàn này đồng thời tích cực triển khai các hoạt động trong nước trong thời gian tới. Cụ thể, trong năm 2017 Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ thực hiện các công việc cần thiết nhằm thúc đẩy, vận động ban hành luật hành nghề kỹ sư chuyên nghiệp của Việt Nam nhằm tạo cơ sở pháp lý phát huy sự tham gia của các tổ chức nghề nghiệp, các kỹ sư của Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn nguồn nhân lực để hội nhập với khu vực.

 

cf3

Bà Dương Thị Nga, Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế trình bày Báo cáo Quốc gia

Ngày 22&23/11, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục tham gia các cuộc họp quan trọng của ban lãnh đạo AFEO nhằm thảo luận và thống nhất kế hoạch, các chương trình trọng điểm của AFEO trong năm tiếp theo. Đồng thời, thành viên của Đoàn công tác sẽ tiếp tục tham gia đóng góp tích cực tại các phiên họp kỹ thuật, họp nhóm và các hoạt động chung nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng, những sự kiện như Hội nghị CAFEO 34 sẽ góp phần tích cực cho sự hiểu biết, chia sẻ, hình thành và gắn kết mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cộng đồng các kỹ sư, kỹ thuật của khu vực, giữa người dân của các nước ASEAN.

 

cf4

Hội đồng Đăng bạ Kỹ sư ASEAN

 

cf5

Trao đổi trước giờ khai mạc

 

cf6

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các kỹ sư đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN 2016

Tác giả bài viết: Dương Nga Ảnh: Thảo Đặng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small