02:24 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Hội Xã hội học Việt Nam: Đại hội lần thứ III

Đăng lúc: Thứ tư - 12/04/2017 10:49 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Xã hội học Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, các chi hội thành viên và hội viên trong cả nước.

Ban chấp hành mới nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Ban chấp hành mới nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã đẩy mạnh công tác tập hợp, phát triển hội viên là các nhà xã hội học trên toàn quốc, đến nay Hội có 13 Chi hội thành viên với hơn 500 hội viên đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong cả nước. Bên cạnh đó Hội đã không ngừng đổi mới hình thức phổ biến tri thức xã hội học, chủ trì và tham gia xuất bản nhiều công trình nghiên cứu, thực hiện tư vấn, phản biện giám định xã hội đối với các công trình, dự án liên quan và mở rộng giao lưu với giới xã hội học quốc tế.

Nhiệm kỳ tới Hội sẽ tập trung vào tư vấn, phản biện, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, tăng cường tham mưu cho Đảng và Nhà nước các thông tin khoa học có tính thực nghiệm đối với công tác tổ chức, điều hành xã hội. Ngoài ra các hoạt động tham vấn quản lý và kiểm soát các nguồn lực về con người, kinh tế, văn hóa, tài nguyên, KHCN, thông tin cũng sẽ được Hội tiến hành nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin đáng tin cậy trong việc đánh giá thực trạng xã hội hiện nay cho các cơ quan chức năng.

Đại hội đã bầu 27 ủy viên Ban Chấp hành, 9 ủy viên Thường vụ và các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, tổng thư ký, ủy ban kiểm tra, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Thái Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small