10:15 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Hội Vô tuyến - Điện tử: Kỷ niệm 30 năm thành lập và Đại hội khóa VII

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/11/2018 22:36 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 24 tháng 11 năm 2018, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988-2018) và Đại hội đại biểu khóa VII (nhiệm kỳ 2018-2023) tại Hà Nội.

Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh phát biểu tại Đại hội

Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh phát biểu tại Đại hội

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam); ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và gần 100 đại biểu khách mời, đại biểu chính thức đã tham dự Lễ kỷ niệm và Đại hội khóa VII của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam khóa VI đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Hội; cảm ơn sự đóng góp đầy tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm của nhiều thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học, hội viên, sự phối hợp, hỗ trợ của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở trong nước và quốc tế đã giúp Hội đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần xây dựng, phát triển ngành điện tử - viễn thông và phát triển đất nước.

Trong những năm qua, Hội luôn chú trọng công tác củng cố và phát triển tổ chức, đến nay Hội có 4 hội thành viên, 19 chi hội trực thuộc, 10 hội viên tập thể với trên 1.000 hội viên; tổ chức định kỳ hàng năm hội nghị khoa học quốc tế ATC và hội thảo toàn quốc về vô tuyến - điện tử REV-ECIT; tư vấn, phản biện nhiều chủ trương, dự án phát triển ngành điện tử, viễn thông, tin học (được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặt hàng, mời thẩm định những dự án lớn như: Dự án vệ tinh Vinasat-1, Dự án Trung tâm kỹ thuật truyền hình, Chiến lược phát triển Đài Truyền hình Việt Nam đến năm 2010, Chiến lược phát triển công nghệ vũ trụ đến năm 2020) và nhiều dự án luật, chiến lược phát triển có liên quan khác.

Hội đã ký kết và đẩy mạnh thực hiện các thỏa thuận hợp tác với nhiều hội, hiệp hội, viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế; triển khai nhiều hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, nhân viên kỹ thuật của các đài phát thanh, truyền hình, doanh nghiệp; xuất bản Tạp chí Điện tử dưới nhiều hình thức từ năm 1990 đến nay và Tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Anh (REV Journal on Electronics and Communications - JEC) từ năm 2010 nhằm phục vụ hoạt động phổ biến kiến thức và đáp ứng nhu cầu giao lưu khoa học của các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh ngành điện tử - viễn thông trong nước và quốc tế.

A2

Đại diện lãnh đạo LHHVN, Chủ tịch Đặng Vũ Minh chúc mừng Đại hội VII Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam

Theo GS.TSKH. Phan Anh, nguyên Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam, trải qua 30 mươi năm xây dựng và phát triển, Hội đã đạt được những thành quả đáng tự hào, trở thành tổ chức có uy tín trong xã hội, xác lập được những nét văn hóa đặc trưng của Hội, có tầm ảnh hưởng đáng kể đối với các cơ quan, tổ chức, các nhà khoa học trong nước và quốc tế; mong Hội luôn có sự đổi mới để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm và Đại hội, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã đạt được trong suốt 30 năm qua, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Chủ tịch Đặng Vũ Minh nhấn mạnh, đóng góp lớn nhất của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam chính là Hội đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc để tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong ngành điện tử - viễn thông, góp phần giữ vững ổn định chính trị và phát triển đất nước.

A3

Ban chấp hành khóa VII

Đại hội khóa VII (nhiệm kỳ 2018-2023) của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 39 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 13 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 05 ủy viên. TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được bầu làm Chủ tịch; các đồng chí Nguyễn Hồng Vũ, Tân Hạnh, Nguyễn Hữu Thanh, Huỳnh Quang Liêm được bầu làm Phó Chủ tịch; đồng chí Đoàn Quang Hoan được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quyết Chiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll