03:14 ICT Thứ bảy, 26/05/2018
Rss Feed

Hội Thú y Việt Nam kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống của ngành

Đăng lúc: Thứ ba - 11/07/2017 14:23 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, tại Hà Nội, Hội Thú y Việt Nam tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống (11/7/1950 – 11/7/2017). GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đến dự và trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 cho Hội.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 cho Hội Thú Y Việt Nam

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 cho Hội Thú Y Việt Nam

Tại diễn văn kỷ niệm, GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam cho biết, 67 năm qua, ngành Thú y Việt Nam đã đạt những thành tích đáng kể, toàn ngành thú y đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực tham mưu kịp thời cho Đảng, Nhà nước và Bộ NN&PTNT những biện pháp phòng chống dịch bệnh, vì vậy hạn chế được tối đa thiệt hại cho chăn nuôi, đặc biệt, 3 bệnh quan trọng là cúm gia cầm, bệnh lở mồm long móng, bệnh tai xanh đã được khống chế.

Thời gian qua, Hội đã phối hợp với cục Thú y và các cơ quan liên quan tích cực và chủ động trong công tác phòng dịch cúm A/H7N9 có thể xâm nhập vào Việt Nam, triển khai hội nghị về phòng chống dịch với các tỉnh biên giới; xây dựng dự án phòng chống bệnh dại giai đoạn 2017-2021.

Cùng với đó, công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, nhiều đề tài nghiên cứu đã được thực hiện và ứng dụng có hiệu quả, nhiều vacxin mới được đưa vào sản xuất, nhiều công nghệ đã và đang được chuyển giao, ứng dụng vào sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất thuốc Thú y bảo đảm chất lượng, công tác đào tạo đang ngày càng được đẩy mạnh tại các trường đại học và cơ sở giáo dục đào tạo đạt chất lượng, hiệu quả cao. Ngoài ra, Hội còn làm tốt các công tác hợp tác quốc tế, tổ chức nhiều cuộc hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học trong nước và quốc tế, v.v…góp phần cùng toàn ngành nỗ lực vươn lên với xu thế hội nhập toàn cầu.

Đến dự Lễ kỷ niệm, GS.TSKH, Chủ tịch Đặng Vũ Minh, thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Hội Thú y Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2016.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small