06:03 ICT Thứ năm, 18/10/2018
Rss Feed

Hải Dương: Liên hiệp Hội tổ chức Đại hội lần V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 07/11/2017 14:38 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong 2 ngày 05 -06/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương (Liên hiệp Hội Hải Dương) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có GS TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp  Hội Việt Nam;  các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, lãnh đạo Liên hiệp Hội của các tỉnh bạn, cùng 199 đại biểu trí thức đại diện cho 38.808 ngườihội viên của các hội thành viên, hội viên tập thể, trung tâm trực thuộc Liên hiệp Hội tỉnh…
Là nơi tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức mạnh trí tuệ của đội ngũ trí thức trong tỉnh, nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp Hội Hải Dương luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Trong 5 năm qua, hệ thống Liên hiệp Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 6.900 hội nghị, hội thảo, tập huấn bồi dưỡng kiến thức KHCN cho hơn 1,6 triệu lượt cán bộ, hội viên, nhân dân trong tỉnh. Các hội thành viên thường xuyên tổ chức hội thảo, diễn đàn khoa học, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin. Điển hình như Hội Chăn nuôi thú y tổ chức hơn 250 buổi tập huấn, hội thảo, hội nghị với sự tham gia của gần 18.000 lượt người về các nội dung: giải pháp phát triển chăn nuôi ở Hải Dương khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), giải pháp liên kết chuỗi gia súc trong chăn nuôi... Hội Y tế công cộng tổ chức hơn 700 hội nghị, hội thảo, tập huấn cho hơn 61.000 người về tiêm vaccine…Qua đó đã khơi dậy lòng đam mê, tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của đội ngũ trí thức và nhân dân trong lao động, sản xuất, học tập, công tác. 
Liên hiệp Hội đã tham mưu với UBND tỉnh duy trì tổ chức các hoạt động sáng tạo KHCN có giá trị cao như Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ IV, 3 Hội thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh, 5 cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng. Các giải thưởng, hội thi, cuộc thi thu hút đông đảo đội ngũ trí thức, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh với hàng trăm ý tưởng, sản phẩm tham dự. Liên hiệp Hội và các hội thành viên thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với một số chủ trương, chính sách của tỉnh về KHCN, dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Bình quân mỗi năm Liên hiệp Hội thực hiện phản biện khoảng 15 nhiệm vụ. Nhiệm kỳ 2012 - 2017, toàn hệ thống Liên hiệp Hội được giao thực hiện, phối hợp triển khai 1.178 chương trình, đề tài, dự án, đề án, với tổng kinh phí thực hiện hơn 81 tỷ đồng. Nhiều chương trình, đề án tạo được sự đột phá trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường, xây dựng, giao thông vận tải, văn hóa... góp phần không nhỏ vào công cuộc đẩy mạnh phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới trong tỉnh.
Với những thành tích, đóng góp quan trọng trong 5 năm qua, hệ thống Liên hiệp Hội có 250 lượt tập thể, 6.291 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Liên hiệp Hội được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì. 

 PSX 20171107 143022 520x500
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh  trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ: ”ĐOÀN KẾT - TRÍ TUỆ - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”


Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh đã đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp Hội Hải Dương  đạt được trong thời gian qua, nhất trong công tác tư  vấn, phản biện và giám định xã hội, tích cực tham gia vào các đề án lớn trước khi trình các cấp phê duyệt; đẩy mạnh công tác truyền bá kiến thức khoa học công nghệ, phát hiện và tôn vinh những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ; Tổ chức thành công các Hội thi, Cuộc thi, thúc đẩy phong trào quần chúng tham gia các hoạt động sáng tạo KH&CN... Qua đó, góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của Liên hiệp Hội, các tổ chức thành viên đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội…Chủ tịch Đặng Vũ Minh  cũng mong cấp uỷ, chính quyền tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng Liên hiệp Hội tỉnh thành một tổ chức vững mạnh, góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành nền tảng và động lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PSX 20171107 143112 520x500
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển tặng hoa chúc mừng Đại hội


Phát biểu tại đại hội, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động tập hợp, đoàn kết, động viên đội ngũ trí thức tích cực tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tích cực tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách; chủ động đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp phần củng cố các luận cứ khoa học đối với những chương trình, đề án, dự án lớn trước khi cấp có thẩm quyền quyết định. Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 09-KH/TU ngày 18.2.2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa"; phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 xây dựng Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, tập hợp được hơn 70% trí thức KHCN trong tỉnh.
Đại hội đã bầu 43 đồng chí vào Ban chấp hành, 11 đồng chí vào Ban Thường vụ và đồng chí Nguyễn Kim Diện tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch; đồng chí Bùi Thúy Hạnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm nhiệm và đồng chí Lưu Xuân Lâm, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Tác giả bài viết: Lê Công Lương; ảnh Lưu Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 170/2018 new (1)

Trang 1 CHUAN 27 9 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small