01:39 ICT Thứ sáu, 23/08/2019
Rss Feed

Hà Tĩnh: Thường trực UBND tỉnh làm việc với Liên hiệp hội tỉnh

Đăng lúc: Thứ tư - 27/04/2005 16:17 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 14-2000/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, ngày 13/4/2005, tại văn phòng UBND tỉnh, ông Lê Văn Chất – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - đã chủ trì buổi làm việc với Liên hiệp các hội KH&KT Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh). Tham dự buổi làm việc có các ông Trần Quyết Thắng – Chủ tịch Liên hiệp hội Hà Tĩnh; Mai Tùng Lâm – Chánh văn phòng UBND tỉnh, các cán bộ văn phòng UBND tỉnh và Liên hiệp hội Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Chất đánh giá: Từ sau Đại hội đại biểu lần thứ II đến nay, Liên hiệp hội Hà Tĩnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; mở rộng quan hệ và phối hợp chặt chẽ với các Hội, ngành TW, các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Liên hiệp hội cũng đã năng động sáng tạo trong việc nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao tiến bộ KH&KT vào sản xuất và đời sống, nhiều công trình, dự án do Liên hiệp hội và các hội thành viên chủ trì đã được triển khai và quản lý tốt, phát huy hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Liên hiệp hội Hà Tĩnh và các hội thành viên phải tiếp tục củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Liên hiệp hội Hà Tĩnh phải là cầu nối trong việc chuyển giao các thành tựu KH-KT cho người dân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các nhà khoa học, các tổ chức khoa học - kỹ thuật - công nghệ trong và ngoài nước. Liên hiệp hội Hà Tĩnh với tư cách là cơ quan thường trực Hội thi sáng tạo kỹ thuật cần phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh phong trào thi đua hoạt động sáng tạo trong đội ngũ trí thức và nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về các kiến nghị, đề xuất của Liên hiệp hội Hà Tĩnh, UBND tỉnh đồng ý để Liên hiệp hội tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (27/5/1995-27/5/2005) kết hợp với gặp mặt các điển hình tiên tiến trên lĩnh vực hoạt động KH&KT trong 10 năm qua. Tỉnh giao cho Liên hiệp hội Hà Tĩnh là cơ quan thường trực xây dựng và phát triển Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật của tỉnh để hỗ trợ, phát triển cho việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ KH&KT vào sản xuất và đời sống và đồng ý để Liên hiệp hội Hà Tĩnh được tuyển dụng thêm 1 công chức dự bị nhằm bổ sung cán bộ làm việc.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small