18:36 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Hà Tĩnh: Thưởng 25 triệu đồng cho giải pháp đạt giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh

Đăng lúc: Thứ ba - 08/01/2019 09:52 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

HĐND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Nghị quyết số 125/2018/NQ-HĐND về quy định một số mức chi cho hoạt động tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng (Hội thi, Cuộc thi) trên địa bàn Hà Tĩnh. Theo đó mức giải thưởng cao nhấtđược trao cho công trình, giải pháp đạt giải nhất Hội thi cấp tỉnh là 25 triệu đồng.

Công trình “Kỹ thuật đo áp lực nội sọ qua Catheter não thất"của bác sĩ Hoàng Quang Trung và cộng sự đạt giải Ba

Công trình “Kỹ thuật đo áp lực nội sọ qua Catheter não thất"của bác sĩ Hoàng Quang Trung và cộng sự đạt giải Ba

Mức chi giải thưởng cho các tổ chức, cá nhân có các công trình, giải pháp, đề tài đoạt giải Hội thi, Cuộc thi cấp tỉnh được nghị quyết quy định rõ, cụ thể mức chi giải thưởng đối với Hội thi gồm: giải nhất 25 triệu đồng/giải; giải nhì 20 triệu đồng/giải; giải ba 15 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/ giải. Đối với Cuộc thi gồm giải đặc biệt 10 triệu đồng/giải; giải nhất 8 triệu đồng/ giải; giải nhì 5 triệu đồng/giải; giải ba 4 triệu đồng/giải và giải khuyến khích 2 triệu đồng/ giải.

Nghị quyết cũng quy định rõ các mức chi cho xét chọn và chấm giảithưởng, chi thù lao đối với thành viên Ban Tổ chức và Ban Thư ký, các nội dung chi phục vụ triển khai, tổ chức Hội thi Cuộc thi.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Cuộc thi tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên thực tế nhiều tác giả đã đầu tư công sức, kinh phí cho giải pháp, công trình của mình lên hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu. Với mức thưởng mới được quy định tại nghị quyết lần này sẽ là nguồn động viên, khích lệ các tác giả tích cực nghiên cứu, đầu tư hoàn thiện các giải pháp, công trình trình dự thi với chất lượng cao, có khả năng ứng dụng thành công vào sản xuất, đời sống.

Được biết, Nghị quyết lần này ban hành  căn cứ trên cơ sở quy định của Thông tư số 27/2018/TT-BTC ngày 21/3/ 2018 của Bộ Tài chính về mức chi Hội thi, cuộc thi được các sở, ngành, địa phương của Hà Tĩnh tham mưu, đề xuất.

Tác giả bài viết: Thái Sơn
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small