02:35 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Rss Feed

Hà Tĩnh: Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bơi và và sơ cứu đuối nước cho cán bộ đoàn

Đăng lúc: Thứ ba - 14/06/2016 10:21 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trung tâm phát triển Cộng đồng Hà Tĩnh (thành viên Liên hiệp Hội tỉnh) vừa phối hợp với huyện đoàn Vũ Quang tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng bơi và sơ cứu đuối nước cho cán bộ đoàn các xã nhằm làm giảng viên nguồn cho các địa phương.

Hà Tĩnh: Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bơi và và sơ cứu đuối nước cho cán bộ đoàn

Tại khóa tập huấn, 16 đoàn viên đến từ các xã là những người bơi lội giỏi đã được giảng viên là huấn luyện viên bơi của Sở Thể dục thể thao và Du lịch tỉnh truyền đạt các kiến thức, kỹ năng  và trực tiếp hướng dẫn thực hành. Ngoài ra học viên cũng được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc dạy bơi cho trẻ em; cách thức lập kế hoạch tổ chức dạy bơi cho trẻ một cách đảm bảo an toàn tuyệt đối và các phương pháp tiếp cận, sơ cấp cứu khi sử lý tình huống đuối nước. Tham gia khóa tập huấn học viên phải vượt qua phần kiểm tra cuối cùng để có thể thực hành lập kế hoạch và dạy bơi cho trẻ em tại địa phương mình.

Được biết sau khóa tập huấn huyện đoàn Vũ Quang sẽ đưa nội dung phòng chống đuối nước vào công tác tuyên truyền trong các hoạt động Đoàn Đội trong dịp hè và tổ chức các lớp dạy bơi tại các địa phương.

Đuối nước là tại nạn thương tâm có thể xẩy ra bất cứ khi nào trong mùa mưa lũ, đặc biệt với các vùng cao, các vùng ven sông thường xuyên chịu cảnh lũ lụt. Khóa tập huấn lần này sẽ tạo cơ hội giúp trẻ em học bơi tránh tai nạn thương tâm xẩy ra tại địa bàn sông nước như Vũ Quang.

 

Tác giả bài viết: Thái Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small