23:24 ICT Thứ ba, 15/10/2019
Rss Feed

Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa và lúa giống cho bà con nông dân.

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/03/2006 16:57 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Hà Tĩnh: Tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa và lúa giống cho bà con nông dân.

Được sự hỗ trợ của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, ngày 23/03/2006, tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Liên hiệp hội Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Khoa học và Khuyến nông khuyến lâm Hà Tĩnh, Trung tâm sản xuất giống lúa Thiên Lộc; Phòng nông nghiệp huyện và xã Yên Hồ tổ chức tập huấn “Kỹ thuật sản xuất lúa và lúa giống” cho 80 hộ nông dân HTX Yên Phúc.

Tại lớp tập huấn, bà con đã nghe TS Nguyễn Mạnh Đôn, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Kinh tế Liên hiệp hội Việt Nam giới thiệu các phương pháp, kỹ thuật thâm canh lúa và lúa giống, một số giải pháp để sản xuất lúa có hiệu quả đối với địa hình tại địa phương. Bà con đã được ông Đôn trả lời trực tiếp những thắc mắc liên quan đến nội dung tập huấn.

Yên Phúc là HTX được Liên hiệp hội Hà Tĩnh lựa chọn để triển khai đề tài “CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn”. Tại đây, một số giống lúa đã phát huy hiệu quả cao và được thị trường chấp nhận. Đợt tập huấn này là một dịp để bà con nông dân tiếp cận với kỹ thuật trồng lúa và có thêm kiến thức về kỹ thuật thâm canh đạt năng suất cao, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Thái Sơn - Ngọc Thiết
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll