22:34 ICT Thứ hai, 25/06/2018
Rss Feed

Hà Tĩnh: Hội Điều dưỡng phát triển không ngừng

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 13:38 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban chấp hành mới ra mắt, nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Ban chấp hành mới ra mắt, nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Sau hơn 25 năm thành lập, đến nay Hội đã có 20 chi hội trực thuộc với 1332 hội viên các hoạt động đi vào chiều sâu, đa dạng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều nỗ lực trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện đạo đức nghề nghiệp, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và giải pháp sáng kiến cũng được Hội đẩy mạnh.

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ tới Hội tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, tiếp tục mở rộng tổ chức và chất lượng hoạt động, vận động, giáo dục, bồi dưỡng hội viên nâng cao y đức, trau dồi chuyên môn. Bên cạnh đó Hội đã đặt ra mục tiêu đặt ra, đến năm 2018 phấn đấu trở thành đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng – Hội Điều dưỡng Việt Nam về năng lực thực hiện đào tạo liên tục và phát triển các chuẩn mực thực hành nghề điều dưỡng.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, Sở Y tế Hà Tĩnh ghi nhận những thành tích, nỗ lực cố gắng của Hội đồng thời mong muốn thời gian tới Hội tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao trình độ điều dưỡng cho hội viên, tiếp tục làm tốt công tác đào tạo cập nhật kiến thức cho hội viên; tập trung phát triển tổ chức Hội theo hướng chuyên sâu, trước mắt nên xây dựng chi hội kiểm soát nhiễm khuẩn. Hội cũng cần phối hợp với các bệnh viện xây dựng các mô hình nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Đặc biệt cần tập trung xây dựng mô hình cán bộ điều dưỡng thực hiện tư vấn và giáo dục sức khỏe.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 với 23 thành viên; bầu 03 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Thạc sĩ Nguyễn Việt Thắng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tái đắc cử chức chủ tịch.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh và Đại hội nhiệm kỳ đã có 11 tập thể, 50 cá nhân được Trung ương Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Sở Y tế,  Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen, giấy khen.

Chiều cùng ngày, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng Hà Tĩnh lần thứ IV, năm 2017 với sự tham gia của các nhà khoa học, cán bộ hội viên đến từ trong tỉnh và các tỉnh bạn như Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An...

Tác giả bài viết: Thái Sơn- Tuấn Dũng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small