07:17 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Hà Giang: Thường trực UBND tỉnh làm việc với Chi bộ cơ quan Liên hiệp hội

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2016 10:55 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng (BCSĐ) UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Hà Giang; tham dự buổi làm việc của Thường trực UBND tỉnh có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Hồng Kỳ, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã thay mặt Chi bộ, cơ quan Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Giang báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Nghị quyết của chi bộ cơ quan Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Giang nhiệm kỳ 2015-2020 và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan từ sau Đại hội chi bộ đến nay. Báo cáo nêu rõ: Chi bộ cơ quan Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Giang mới được thành lập và hoạt động từ tháng 4/2012; chi bộ có 5 đảng viên. Trong những năm qua, cấp ủy, chi bộ, cơ quan đã triển khai, phổ biến cho cán bộ, đảng viên được học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; duy trì sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, quý, đánh giá công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác kiểm điểm đánh giá phân loại chất lượng đảng viên, công chức, viên chức; thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn như: tổ chức phản biện độc lập thành công đối với các đề án, dự án, chính sách về phát triển kinh tế-xã hội, khoa học kỹ thuật trọng tâm, trọng điểm của tỉnh được UBND tỉnh giao; tích cực đề xuất, chủ trì, triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, hoạt động của chi bộ, cơ quan Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh còn gặp một số khó khăn, hạn chế bởi số lượng biên chế của cơ quan ít, chỉ có 7 biên chế; số lượng đảng viên trong chi bộ không nhiều, trẻ về tuổi đảng, chưa được đào tạo chuyên sâu và đa số là nữ nên còn hạn chế về hoạt động chuyên môn, chưa theo kịp với yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Mặt khác, do nguồn kinh phí hoạt động của tỉnh cấp cho Liên hiệp hội rất hạn hẹp và do cơ chế, chính sách của Nhà nước quy định đối với Hội đặc thù còn nhiều bất cập, nên ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoạt động của cơ quan Liên hiệp hội, đặc biệt là vai trò tập hội đội ngũ trí thức KH&CN tham gia phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đã đánh giá: Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Giang đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh cũng như các nhiệm vụ phát sinh do UBND tỉnh giao. Tuy nhiên, hoạt động của Chi bộ, cơ quan Liên hiệp hội cũng còn hạn chế. Thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo: đảng viên trong chi bộ, cơ quan cần hết sức đoàn kết, thống nhất cao, cùng san sẻ công việc; gắn kết và xác định rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, tách bạch sinh hoạt Đảng với chính quyền. Các đồng chí lãnh đạo cơ quan phải gương mẫu, đi đầu trong mọi việc. Đối với nhiệm vụ chuyên môn cần rà soát chất lượng của hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội; việc thu hút kinh phí từ các tổ chức phi chính phủ. Trên cơ sở đó rà soát, ban hành nghị quyết và chương trình hành động của chi bộ, cơ quan để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2016 và kế hoạch năm 2017; tập trung nâng cao thu nhập cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan, tăng cường mối quan hệ với cán bộ, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban ngành trong tỉnh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao cho.

Tác giả bài viết: Cao Hồng Kỳ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small