23:22 ICT Thứ ba, 15/10/2019
Rss Feed

Hà Giang: Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và làm việc với Liên hiệp Hội Hà Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2018 10:37 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đoàn công tác đã có chuyến khảo sát tại tỉnh Hà Giang. Đây là tỉnh thứ 10 và cũng là địa phương cuối cùng được lựa chọn trong chuỗi khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa 10) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg ngày 14/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội.

Hà Giang: Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và làm việc với Liên hiệp Hội Hà Giang

Tại cuộc họp, sau khi Liên hiệp Hội Hà Giang báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và tình hình thực hiện Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động TVPB & GĐXH trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến như cần làm rõ hơn về công tác tham mưu của các cấp, các ngành với tỉnh trong việc ban hành các văn bản nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp, tạo môi trường pháp lý và điều kiện thuận lợi cho đội ngũ trí thức của tỉnh hoạt động, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh Hà Giang trong những năm qua.

Kết luận tại buổi họp, TS. Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao kết quả mà Liên hiệp Hội Hà Giang đã thực hiện triển khai Nghị quyết 27-NQ/TW của BCH Trung ương. Đồng thời TS Mậu cũng đề nghị Liên hiệp Hội Hà Giang và các Sở, ban ngành của tỉnh cần tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HDND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nhân tài để Hà Giang có nhiều tiến sỹ hơn nữa, có đội ngũ trí thức tốt hơn nữa và để lực lượng trí thức này phát huy được vai trò, cống hiến công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Cao Hồng Kỳ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll