14:33 ICT Thứ hai, 21/01/2019
Rss Feed

Hà Giang: Hội thảo khoa học và tôn vinh trí thức nhân Ngày KHCN Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 14/05/2018 12:43 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 11/5/2018, tại Hà Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Sở KH&CN và Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0): Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế của tỉnh Hà Giang” và tôn vinh trí thức, tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội KH&KT”, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN” cho cán bộ khoa học, quản lý của tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển KH&CN.

Hà Giang: Hội thảo khoa học và tôn vinh trí thức nhân Ngày KHCN Việt Nam

Tham dự hội thảo có TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; TS. Lê Công Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Lãnh đạo Vụ Phát triển KH&CN địa phương Bộ KH&CN và các chuyên gia đến từ Vụ KH&CN Bộ Thông tin và Truyền thông và Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông thuộc Hội truyền thông số Việt Nam cùng diện các Sở, ban ngành.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các diễn giả, nhà khoa học ở trung ương trình bày các vấn đề liên quan về Cuộc CMCN 4.0: Cơ hội, thách thức và khả năng ứng dụng cho phát triển kinh tế; trong đó, những công nghệ đang và sẽ có khả năng tác động to lớn đối với sự phát triển của thế giới là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, trí tuệ nhân tạo, công nghệ tự động hóa, rô bốt và người máy. Cuộc CMCN 4.0 sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu; nó sẽ làm thay đổi căn bản cách sống, làm việc và sản xuất của con người.

Tại hội thảo, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang cũng đã tổ chức buổi Lễ tôn vinh trí thức KH&CN của tỉnh đã có nhiều công sức, trí tuệ đóng góp cho sự nghiệp phát triển KH&CN. Thay mặt Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và Bộ KH&CN, TSKH. Nghiêm Vũ Khải cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội KH&KT Việt Nam”, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN Việt Nam” cho 13 cán bộ khoa học, quản lý của tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển KH&CN nhân Ngày KH&CN Việt Nam.

Nhân dịp này, TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cũng đã đến thăm và tặng quà cho ông Giàng Văn Quẩy, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang, nguyên ĐBQH khóa XI, XII tỉnh Hà Giang.   

Tác giả bài viết: Cao Hồng Kỳ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small