18:19 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Góp ý kiến cho nội dung hoạt động của ICCO tại Việt Nam giai đoạn 2005 - 2010

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/02/2005 14:10 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Góp ý kiến cho nội dung hoạt động của ICCO tại Việt Nam giai đoạn 2005 - 2010

Đó là chủ đề của cuộc toạ đàm do Liên hiệp các hội KH&KT (Liên hiệp hội) chủ trì ngày 24/2/2005 tại Hà Nội. Tham dự toạ đàm có lãnh đạo Liên hiệp hội, đại diện Ban Đối ngoại TW, Ban tiếp nhận viện trợ nhân dân và một số tổ chức phi chính phủ Việt Nam (NGO) đang nhận tài trợ của ICCO.

Phát biểu tại toạ đàm, GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp hội, cho rằng các NGO Việt Nam cần tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức nước ngoài nhưng bên cạnh sự hợp tác, phát triển chúng ta cần luôn chú ý tới bảo vệ an ninh đất nước.
Nhiều ý kiến tại toạ đàm nhận định rằng hoạt động của ICCO tại Việt Nam đều thông qua cộng đồng nên có tính minh bạch, hiệu quả cao. Việc xét duyệt dự án của tổ chức này chủ yếu thông qua niềm tin đối với cơ quan được giao. Cơ chế chuyển tiền và giám sát chi tiền của ICCO khá linh hoạt...

Tuy nhiên theo một số đại biểu, ICCO cần quan tâm hơn nữa tới tài nguyên đất, văn hoá và kiến thức

Tổ chức Liên giáo hội vì hợp tác phát triển - ICCO


ICCO là tổ chức phi chính phủ Hà Lan, được thành lập năm 1964, hoạt động tại các quốc gia ở châu Phi, châu Mỹ La tinh, châu Á, vùng Trung Đông, Trung và Đông Âu.


Ngay từ những năm 70 (thế kỷ 20), qua các tổ chức trung gian, ICCO đã hoạt động tại Việt Nam. ICCO được chính thức hoạt động ở Việt Nam từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Hiện nay, ICCO hoạt động ở 11 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và xoá đói, giảm nghèo.
bản địa vùng cao, đồng thời hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương tro ng quá trình thực hiện các dự án. Về phía Việt Nam, cần đánh giá kết quả hoạt động của ICCO tại 11 tỉnh, thành phố. Các tổ chức NGO cần xây dựng phương thức trao đổi thông tin để phối hợp hoạt động.

Theo PGS.TS Hồ Uy Liêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, Liên hiệp hội và các tổ chức trực thuộc cần duy trì hình thức gặp gỡ, sinh hoạt này để trao đổi thông tin và tăng cường hoạt động của các NGO.

Quốc Cường

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small