21:36 ICT Thứ hai, 25/03/2019
Rss Feed

Giới thiệu sách Lịch sử các lý thuyết truyền thông

Đăng lúc: Thứ hai - 09/04/2018 11:36 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 17/4/2018 (thứ Ba), lúc 18h tại Thư viện l’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo giới thiệu sách “Lịch sử các lý thuyết truyền thông” do Nhà xuất bản Tri thức và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace tổ chức. Diễn giả là Gs. Chu Hảo - Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức và Thạc sỹ Nguyễn Minh - Giảng viên bộ môn nghiên cứu truyền thông – Khoa báo chí truyền thông – Đại học KHXH & NV.

Giới thiệu sách Lịch sử các lý thuyết truyền thông

Armand Mattelart, giáo sư về khoa học thông tin và truyền thông tại Đại học Paris-VIII, và Michèle Mattelart, nhà viết tiểu luận và nhà nghiên cứu, đã xuất bản cùng nhau hoặc riêng rẽ nhiều sách xuất bản bằng nhiều thứ tiếng, dành cho giới truyền thông, văn hoá và truyền thông.

Cuốn sách rõ ràng và học thuật này, được dịch ra nhiều thứ tiếng, đã trở thành một tác phẩm cổ điển.

Nơi đặt sự khởi đầu của một tư tưởng có tổ chức về truyền thông? Làm thế nào có thể lĩnh vực này của kiến ​​thức cảng có lý thuyết và học thuyết đa dạng như của Marshall McLuhan và Jürgen Habermas? Mối liên hệ giữa phân tích cấu trúc của Roland Barthes và các nghiên cứu văn hoá Anh là gì? Làm thế nào để giải thích sự gia tăng và sụp đổ của xã hội học empiricist của các phương tiện truyền thông ở Hoa Kỳ? Điều gì thúc đẩy sự quan tâm ngày càng tăng trong hành vi của người sử dụng máy truyền thông? Làm thế nào để tham khảo sinh học đánh dấu sự tiến triển của các ý tưởng về truyền thông? Các tác giả trả lời những câu hỏi này bằng cách nhấn mạnh tính chất liên ngành của khoa học thông tin và truyền thông. Họ vẽ bản đồ quốc tế về dòng chảy, xu hướng và trường học. Bằng cách cho thấy sự suy giảm và các dòng chảy của các vấn đề khác nhau, họ cho thấy sự năng động sâu sắc của một lĩnh vực nhiều hơn bao giờ hết được dự đoán ở trung tâm của các vấn đề chính trị và văn hoá mâu thuẫn.

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small