14:50 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Giám sát chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tại Thừa Thiên Huế

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 10:37 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì thực hiện giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tại Thừa Thiên Huế theo Chương trình phối hợp số 42/CTPH-MTTW-BYT-LHHVN-THYH-HDH ngày 10/9/2014.

Đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật của các cơ sở y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế

Đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật của các cơ sở y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế

Từ ngày 30/10 đến ngày 3/11/2017, Đoàn Giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế do TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn, đã thực hiện giám sát 5 cơ sở y tế tại tỉnh Thừa Thiên - Huế gồm: Phòng khám Đa khoa Âu Lạc, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Viết Thắng, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, Nhà Thuốc số 3 - Bệnh viện Trung ương Huế và Nhà thuốc Hồng Lan 1. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành giám sát về hồ sơ pháp lý, tổ chức nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc thực hiện các quy chế, khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế và giám sát việc chấp hành pháp luật trong quản lý cung ứng và sử dụng thuốc…

Qua giám sát 5 cơ sở trên, nhìn chung các đơn vị đều chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật y tế, nhân lực hành nghề y tế, có trình độ chuyên môn, bằng cấp, được thẩm định và giám sát chặt chẽ của Sở y tế, có đầy đủ các quy chế chuyên môn, hoạt động đúng phạm vi, đảm bảo công tác xử lý rác thải y tế, thực hiện việc niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin được đã thực hiện đồng bộ phục vụ công tác quản lý và khám chữa bệnh. Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, đoàn giám sát đề nghị Sở y tế, với vai trò là cơ quan quản lý về y tế, cần sớm hoàn thiện việc đăng tải thông tin của người hành nghề y trên cổng thông tin điện tử của Sở theo đúng quy định và nghiên cứu đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới.

Việc giám sát nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong việc thực hiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các quy định của Bộ Y tế, đồng thời đảm bảo các cơ sở y tế hoạt động đúng quy định của pháp luật nhằm góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Bùi Kim Tuyến, ảnh: Thanh Quý
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small