19:47 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Rss Feed

Gia Lai: Liên hiệp hội triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả

Đăng lúc: Thứ tư - 11/01/2017 11:39 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là câu phát biểu của ông Tống Thế Mốc – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật (LHH) tỉnh trong Hội nghị Tổng kết công tác LHH năm 2016 vào ngày 10/1/2017 tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết

Năm 2016, LHH đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016-2021, tăng cường tập hợp những trí thức trong và ngoài tỉnh để chia sẻ cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy và phát triển tỉnh nhà.

Về hoạt động tư vấn, phản biện, Thường trực LHH được mời làm thành viên hội đồng hoặc phản biện cho 23 nhiệm vụ khoa học trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là chủ trì điều tra ý kiến của trí thức KH&CN tỉnh nhà về tình hình kinh tế-xã hội, an sinh, trật tự trên địa bàn tỉnh, được lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan đánh giá cao.

Về tuyên truyền, phổ biến kiến thức, LHH đã xuất bàn  02 tập Thông tin Tri thức Khoa học & Công nghệ Gia Lai với 1000 tập phát hành đến tận tay bạn đọc gần xa. Trang tin điện tử được cập nhật tin bài thường xuyên và kịp thời. Bên cạnh đó, LHH đã tổ chức 2  lớp tập huấn về các chuyên đề; tổ chức 2 Hội thảo: “Bàn giải pháp KH&KT góp phần phát triển tỉnh nhà”, “Giải pháp  xây dựng phát triển HTX kiểu mới trong nông nghiệp ở Gia Lai”.

 Về Hội thi, Cuộc thi sáng tạo, Ban Tổ chức do LHH là cơ quan chủ trì đã ban hành thể lệ, phát hành tờ rơi và tổ chức đi tuyên truyền trực tiếp tại nhiều cụm dân cư, các doanh nghiệp và các trường học trên địa bàn tỉnh. Kết quả đã có 20 giải pháp gửi đến Hội thi Sáng tạo kỹ thuật; 24 giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng.

Ngoài ra, được sự hỗ trợ của Trung tâm con người và thiên nhiên, LHH đã thực hiện đề tài: “Giám sát và đánh giá hiệu quả sau giao đất, giao rừng cho người dân tộc thiểu số Ba Na tại làng Dê Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai”. Đề tài đã đánh giá được: Việc giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại chỗ là chủ trương đúng đắn. Cộng đồng được giao đất, giao rừng đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác quản lý và bảo vệ  rừng trên khu vực được giao, người dân được tiếp cận công tác lập kế hoạch, tổ chức tuần tra, quản lý bảo vệ rừng…

Tại Hội nghị tổng kết năm 2016, có rất nhiều ý kiến phát biểu góp ý cho việc xây dựng và phát triển LHH vững mạnh toàn diện. Ông Tống Thế Mốc- Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy – Phó Chủ tịch LHH  đánh giá: Năm qua, LHH triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả đáng ghi nhận như trong Báo cáo trình bày. Ông cho biết đầu xuân năm 2017, Ban Tuyên giáo sẽ phối hợp với LHH và các ngành liên quan tổ chức thật tốt buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ. Đây là dịp để trí thức và văn nghệ sĩ phản ánh tâm tư, nguyện vọng và đề xuất các biện pháp khắc phục để lãnh đạo tỉnh biết, kịp thời giải quyết… Ông đề nghị, thời gian tới LHH cần nâng cao hoạt động tư vấn phản biện một cách xuyên suốt cho tất cả các lĩnh vực mà Đảng, chính quyền cũng như dư luận xã hội quan tâm; tổ chức các hội thảo thiết thực phục vụ cho những vấn đề còn gay cấn như tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao…; triển khai các cuộc điều tra về dư luận xã hội theo các chuyên đề. Đây là kênh thiết thực để trí thức có dịp phản ảnh và đánh giá, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm…       

Tác giả bài viết: Hương Trà
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small