20:10 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Gia Lai: Hội thảo “Góp ý Đề án cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tỉnh Gia Lai”

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/05/2019 09:37 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 8/5 năm 2019, tại khách sạn Pleiku, tỉnh Gia Lai, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo “Góp ý Đề án cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh tỉnh Gia Lai”.

Quang cành Hội thảo

Quang cành Hội thảo

Về dư Hội thảo có đại diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo của UBND, HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội và các sở ban ngành liên quan trong tỉnh. Ngoài ra còn có lãnh đạo của các khu kinh tế hai tỉnh bạn là Hà Tĩnh và Tây Ninh…

Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai nằm trong khu vực tam giác phát triển của ba nước Việt Nam - Campuchia - Lào. Trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa, vấn đề hợp tác, mở cửa và hội nhập khu vực đã trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi quốc gia. Việc xây dựng và phát triển kinh tế cửa khẩu là động lực quan trọng để phát triển kinh tế địa phương, vùng biên giới và góp phần phát triển kinh tế đất nước.  Đây là quyết tâm mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, với những khó khăn về điều kiện tự nhiên, địa lý; xuất phát điểm thấp so với mục tiêu sớm đưa tỉnh Gia Lai đạt trình độ phát triển trung bình, khu kinh tế của khẩu Quốc tế Lệ Thanh cần có cơ chế, chính sách đặc thù để bù đắp những bất lợi về điều kiện kinh tế - xã hội, sự yếu kém về cơ sở hạ tầng… nhằm thu hút đầu tư phát triển của khu kinh tế tiến kịp với các khu kinh tế của khẩu khác trong cả nước.

Các đại biểu tham dự dự hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng và tâm huyết, đa số cho rằng dự thảo Đề án cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đã được biên soạn công phu, tuy nhiên cần bổ sung thêm những đánh giá chung về thực trạng khu kinh tế Quốc tế Lệ Thanh qua các giai đoạn, làm rõ tính cần thiết của cơ chế, chính sách xây dựng khu kinh tế; bổ sung thêm các chính sách về lâu dài; phân tích rõ tính đặc thù của vùng, mục tiêu, định hướng…; các chính sách đưa ra phải phải sát với thực tế của khu kinh tế; cần kết cấu các phần trong Đề án hợp lý hơn.

Tiếp thu những ý kiến của đại biểu tham dự, Ban soạn thảo Đề án sẽ bổ sung và hoàn thiện Đề án, tiến tới trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hương Trà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll