14:41 ICT Thứ sáu, 14/12/2018
Rss Feed

Gia Lai: Gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 27/02/2018 09:24 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 23/2/2018, tại Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai, lãnh đạo tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt đại diện hơn 300 trí thức, văn nghệ sỹ và báo chí đầu năm mới. Các đồng chí: Dương Văn Trang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Quang cảnh buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Ông Dương Văn Trang, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí trong thời gian qua, đã góp phần tích cực, đồng hành cùng địa phương trong việc thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển ổn định, bền vững. Đội ngũ văn nghệ sỹ Gia Lai ngày càng trưởng thành hơn, ý thức chính trị và trách nhiệm trước Đảng, nhân dân được nâng cao. Qua đó, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của mình trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Đội ngũ trí thức của tỉnh ngày càng phát triển về số lượng, nâng cao về chất lượng (toàn tỉnh có 01 Phó Giáo sư, 20 Tiến sỹ), góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững từng bước xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân.

Đội ngũ trí thức của tỉnh đã cung cấp nhiều luận cứ khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học- xã hội, nhân văn được đội ngũ trí thức của tỉnh đảm nhận, góp phần đáng kể vào chiến lược đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh; nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương được nghiên cứu, khai thác, phục vụ cho việc bảo tồn, phát huy văn hóa, lịch sử của địa phương. Đối với báo chí, trong thời gian qua đã tuyên truyền rất nổi bật những sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương, giúp cho tỉnh nắm bắt được nhiều thông tin kể cả ở vùng sâu, vùng xa để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng đã điểm qua một số kết quả nổi bật trong kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong năm 2017 và những định hướng lớn trong năm 2018, trong đó nổi bật là việc kêu gọi đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực từ sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh vào cuối năm 2016 và triển khai ký kết toàn diện với Tp. Hồ Chí Minh giai đoạn 2017- 2020. Hiện đã có 28 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư, tổng vốn đăng ký 3.360 tỷ đồng và 28 dự án được thống nhất chủ trương cho khảo sát với tổng vốn đăng ký 7.000 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.240 tỷ đồng, bằng 117,4% dự toán HĐND tỉnh giao, tưng 13,5%, đây là số thu cao nhất từ trước đến nay. Kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 450 triệu USD, đạt 100% kế hoạch, tăng 31,2%. Ngành du lịch có bước phát triển với mục tiêu trở thành ngành kinh tế đóng góp quan trọng của tỉnh. Các hoạt động quảng bá, xúc tiến, hợp tác du lịch bước đầu mang lại hiệu quả. Năm 2017, có 500.000 lượt khách đến tỉnh, tăng 22% so với năm 2016, doanh thu du lịch ước đạt 245 tỷ đồng, tăng 24%,...

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã ghi nhận những ý kiến đóng góp,  mong mỏi của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí: Cần quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, cần có đề tài, các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí làm thay đổi thói quen phong tục tập quán lạc hậu, nhận thức nếp nghĩ, cách làm cho người dân tộc thiểu số, giúp họ từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu cần tập trung tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về tiềm năng du lịch của địa phương với rất nhiều thế mạnh nhưng chưa được khai thác hiệu quả, nhất là du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, lịch sử,...

Tác giả bài viết: Lê Tuân, Hồng Uyên.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small