21:49 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Rss Feed

Đồng Tháp: Tập huấn về “Giáo dục y đức, y nghiệp”

Đăng lúc: Thứ ba - 15/08/2017 15:55 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là chủ đề Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức do Hội y học tỉnh Đồng Tháp (thành viên của Liên hiệp hội tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với Tổng Hội y học Việt Nam tổ chức vào ngày 14/8/2017, tại Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Đồng Tháp. Hội nghị diễn ra với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện sở ngành tỉnh, cán bộ thuộc các phòng chức năng của Sở, Trung tâm, Chi cục, Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đinh, Phòng y tế huyện, thị, thành trong tỉnh và hội viên Hội y học của tỉnh Đồng Tháp.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên

GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, Tổng Hội Y học Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ về quản lý y tế trong kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ông nhấn mạnh “Một nền y tế tốt là một nền y tế có khả năng phòng bệnh và chữa bệnh tốt đồng thời không được làm nghèo hóa người dân thông qua các chi phí cao trong chăm sóc sức khỏe; Cần đề phòng chính thầy thuốc trở thành tội đồ gây ra nghèo đói cho người dân một cách vô tình hay hữu ý thông qua việc kê đơn hay chỉ định các thứ thuốc, xét nghiệm đắt tiền nhưng không cần thiết”.

GS.TS Trần Quỵ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ với các học viên nội dung liên quan đến “Sự cố y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh”. Ông cho biết, trong điều trị và khám chữa bệnh, sai sót và tai biến luôn thường trực xảy ra mọi lúc, mọi nơi, mọi tình huống, trên mọi thiết bị, trong mọi quy trình, ở mỗi cá nhân, mỗi cơ sở khám chữa bệnh, có phạm vi quốc gia và quốc tế, vì thế các cán bộ ngành y cần phải luôn luôn cẩn trọng và đề cao cảnh giác.

Qua Hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận đã hoàn thành buổi tập huấn về Giáo dục y đức, y nghiệp cho các đại biểu của ngành y. Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam đã gửi tặng những quyển sách về ngành Y cho các đơn vị phối hợp tổ chức hội nghị.

Tác giả bài viết: Phương Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small