00:07 ICT Thứ tư, 16/10/2019
Rss Feed

Đồng Tháp: Giới thiệu các ứng dụng quản lý sản xuất lúa gạo theo công nghệ 4.0

Đăng lúc: Thứ năm - 02/08/2018 10:49 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Buhler Asia Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các ứng dụng quản lý sản xuất lúa gạo theo công nghệ 4.0”.

Ông Murrenhoff Manuel Marcel – Chia sẻ các ứng dụng quản lý sản xuất lúa gạo theo công nghệ 4.0

Ông Murrenhoff Manuel Marcel – Chia sẻ các ứng dụng quản lý sản xuất lúa gạo theo công nghệ 4.0

Tại hội thảo, Ông Murrenhoff Manuel Marcel – Giám đốc dự án “phát triển các ứng dụng quản lý sản xuất lúa gạo theo công nghệ 4.0” của Công ty Buhler đã giới thiệu ba hệ thống: Smartfarm,  Smartrisk và mwarehose, trong đó:

Smartfarm là giải pháp quản lý hoạt động sản xuất ở quy mô trang trại, Hệ thống cung cấp cho nhà quản lý những thông tin quan trọng và trực quan nhất về hoạt động sản xuất nông nghiệp. Với hệ thống này, dữ liệu được thu thập theo thời gian thực, cho phép giám sát các chu kỳ phát triển của cây trồng, từ lúc gieo trồng cho đến lúc thu hoạch, hỗ trợ kiểm soát sâu bệnh, quản lý quy trình phun xịt hóa chất/ phân bón theo các tiêu chuẩn nông nghiệp (GAP) và tuân thủ các quy định quản lý chất lượng nông sản. Các dữ liệu từ vệ tinh như dữ liệu thời tiết, chỉ số thực vật (NDVI), giúp cho việc dự báo năng suất, lên kế hoạch thu hoạch và tính toán các rủi ro có thể xảy ra, trên từng thửa ruộng cụ thể.

Smartrisk là giải pháp kinh doanh nông sản thông minh với khả năng dự đoán rủi ro trong sản xuất, đánh giá rủi ro từng thửa ruộng, dựa trên dữ liệu lịch sử canh tác trong vòng 3 năm bao gồm: mùa vụ, năng suất, sự sinh trưởng-phát triển, thời tiết và thông tin thu hoạch của cây trồng.

Mwarehouse là một giải pháp toàn diện, giúp quản lý sự lưu thông hàng hóa giữa nhà kho – lưu trữ và nhà đóng gói – chế biến sản phẩm, giải pháp này được thiết kế đặc biệt dành cho các hoạt động kinh doanh nông nghiệp. Giải pháp này giúp cho nhà quản lý các trang trại, các hoạt động thu hoạch, kiểm kê – lưu kho và xuất bán khi có đơn đặt hàng của khách hàng. Điều này đảm bảo truy xuất được nguồn gốc sản phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Nhóm giải pháp công nghệ được chia sẻ tại hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu, qua đó cho thấy sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các hợp tác xã nông nghiệp của địa phương trong việc tiếp thu ứng dụng công nghệ mới, quản lý thông minh quá trình hoạt động sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm lúa nói riêng và nông sản Đồng Tháp nói chung, góp phần nâng cao thương hiệu sản phẩm xứ sở Đất Sen hồng Đồng Tháp trên thị trường trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hồng Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll