18:00 ICT Thứ năm, 12/12/2019
Rss Feed

Đồng Tháp: Định hướng phát triển – xây dựng mô hình du lịch cộng đồng

Đăng lúc: Thứ năm - 31/08/2017 15:52 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là chủ đề buổi truyền thông môi trường do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Tỉnh tổ chức ngày 30/8/2017 tại Hội trường UBND xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh.

Đồng Tháp:  Định hướng phát triển – xây dựng mô hình du lịch cộng đồng

Ông Võ Bá Đức, chuyên gia tư vấn du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp một số kiến thức về mô hình du lịch cộng đồng, phương pháp xây dựng kế hoạch, gia tăng chuỗi giá trị cung cấp dịch vụ.

Theo ông Đức, đào tạo nhân lực là yếu tố then chốt, truyền thông miệng là cách quảng bá hiệu quả trong phát triển du lịch. Bên cạnh, địa phương cần xác định sản phẩm du lịch đặc trưng tránh sự trùng lắp với các vùng miền khác, làm du lịch phải luôn luôn thay đổi, làm mới để kịp thời nắm bắt nhu cầu thị trường.

Bà Nguyễn Thị Nga – nguyên Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Đồng Tháp thông tin thêm về một số mô hình du lịch cộng đồng đang phát triển hiệu quả trong nước, chia sẻ một số kinh nghiệm về quảng bá du lịch, thu hút khách. Bà Nga cho rằng phát triển du lịch phải gắn với bảo vệ môi trường, không làm du lịch một cách tự phát, cá thể mà phải có sự đồng lòng của nhân dân và chính quyền địa phương, trong đó phát huy vai trò giám sát của nhân dân trong phát triển du lịch.

Tại buổi truyền thông, người dân trao đổi thêm về những triển vọng phát triển du lịch của huyện, đồng thời bày tỏ sự  mong muốn các chuyên gia hỗ trợ cho địa phương trong kết nối du lịch, giới thiệu tín ngưỡng dân gian địa phương, làng nghề làm khô cá điêu hồng đến với du khách gần xa…

Tác giả bài viết: Tường Vi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll