10:15 ICT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed

Đồng Tháp: Biện pháp thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ môi trường

Đăng lúc: Thứ hai - 28/05/2018 14:33 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là chủ đề lớp tập huấn do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức tại 03 xã (Định An, Vĩnh Thạnh, Tân Mỹ), huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 22/5/2018 đến đầu tháng 6 năm 2018.

Bà con nông dân xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp trao đổi với báo cáo viên tại lớp tập huấn

Bà con nông dân xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp trao đổi với báo cáo viên tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên đến từ Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ, phổ biến các quy định, biện pháp có liên quan đến việc thu gom, xử lý bao bì, thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng để các tổ chức, bà con nông dân ở địa phương biết và thực hiện theo quy định.

Bên cạnh đó, Các báo cáo viên còn hướng dẫn các biện pháp thu gom, vận chuyển và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng cơ bản nhất. Qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống, thực hành sản xuất nông nghiệp ngày càng an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn.

Đây là nhiệm vụ phổ biến kiến thức do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam hỗ trợ kinh phí cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp thực hiện năm 2018.

Tác giả bài viết: Phương Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 178/2019 new (1)

Trang 1 market Ban tin so 178 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small