22:37 ICT Thứ hai, 25/06/2018
Rss Feed

Đồng Nai: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ tư - 12/07/2017 11:12 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 11/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng phó với Biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về tác động của BĐKH đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; Lồng ghép ứng phó BĐKH trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và các khuyến nghị về chính sách để thích ứng với BĐKH trong sản xuất nông nghiệp; Thích ứng, giảm thiểu tác động của BĐKH và đề xuất hệ thống giải pháp giảm tổn thất trong sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Theo GS. Nguyễn Văn Phước – Viện trưởng viện Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, Ứng phó với vấn đề BĐKH, giảm phát thải khí nhà kính đang là bài toán chung cho tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dựa trên một số kinh nghiệm từ trong và ngoài nước để đưa ra giải pháp giảm phát thải khí nhà kính từ hoạt động nông nghiệp nhằm đóng góp vào công cuộc chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Trong đó, giải pháp quản lý chế độ nước mặt ruộng, bón phân hợp lý theo hướng dẫn của các nhà khoa học, xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm Biogas, sử dụng chế phẩm EM và kết hợp mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp với thực vật thuỷ sinh,… được xem là hiệu quả và kinh tế nhất.

Một yếu tố nữa là ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp để ứng phó BĐKH nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp như: ThS. Nguyễn Văn Liệt, ThS. Hoàng Đắc Hiệt, ThS Phạm Đình Dũng – việc ứng dụng một số kỹ thuật mới trong canh tác, giúp người nông dân chủ động trong sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản trên đơn vị diện tích và xây dựng thương hiệu cho nông sản là giải pháp tất yếu trong thực tế sản xuất nông nghiệp hiện nay và trong tương lai.

Tác giả bài viết: Lê Văn Nghĩa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small