02:18 ICT Thứ tư, 20/03/2019
Rss Feed

Đoàn đại biểu Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tới thăm và chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/12/2004 15:48 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Đoàn đại biểu Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tới thăm và chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiều 7/5/2004, đoàn đại biểu Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội) do GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch HĐTW Liên hiệp hội, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng mặt trận Điện Biên Phủ.

Thay mặt đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ cũng như các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng bày tỏ niềm phấn khởi được cùng toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm sự kiện lịch sử vĩ đại của đất nước, nêu lên quyết tâm của các nhà khoa học ra sức phấn đấu góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đồng chí kính chúc Đại tướng mạnh khoẻ, sống lâu trên trăm tuổi.

Trong không khí đầm ấm và chân tình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ niềm vui mừng được gặp đại diện các nhà khoa học và công nghệ nước nhà. Đại tướng nêu bật những chiến công của nhân dân ta mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử của dân tộc, từ nghệ thuật quân sự của các thế hệ cha ông như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung... Ngày nay, chúng ta đang có một kẻ thù mới, đó là sự nghèo khổ. Chúng ta phải cùng nhau phấn đấu để chiến thắng kẻ thù mới đó, làm nên nhiều Điện Biên Phủ lớn nhỏ, làm cho nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc. Liệu chúng ta có thể làm được việc đó hay không? Toàn thể các đại biểu dự buổi tiếp đều đồng thanh đáp lời: Được ạ!
Kết thúc buổi tiếp, Đại tướng đã chụp ảnh kỷ niệm với đoàn đại biểu Liên hiệp hội.
Tác giả bài viết: Thanh Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small