02:42 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Đắk Lắk: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/02/2017 11:26 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 08/2/2017, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017.

Đắk Lắk: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đội ngũ trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ phát huy chuyên môn, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời bày tỏ sự quyết tâm trau dồi tri thức để sáng tạo nhiều tác phẩm, đề tài khoa học phục vụ công cuộc đổi mới của quê hương.

Thay mặt giới trí thức phát biểu tại buổi gặp mặt, ThS Nguyễn Đình Hiền, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, chia sẻ: Đội ngũ trí thức với vai trò là lực lượng tiếp nhận những thành quả về khoa học - công nghệ trong và ngoài nước, chuyển giao ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào sản xuất, đội ngũ trí thức đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh. Trên lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, trí thức đã đi đầu trong các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, bộ phận trí thức tham gia công tác lãnh đạo, quản lý, trong những năm qua đã phát huy tốt vai trò và khả năng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, trình độ quản lý Nhà nước. Đội ngũ trí thức trẻ năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế. Nhiều người đã tích cực tham gia nghiên cứu, sáng tạo và có các công trình, các sản phẩm khoa học - công nghệ được đánh giá cao. Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trên lĩnh vực khoa học, kỹ thuật đã có bước phát triển nhanh về tổ chức và số lượng hội viên. Hoạt động đạt được một số kết quả trên các mặt: tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học - công nghệ; giáo dục - đào tạo, tổ chức các hội thảo khoa học, tham gia thực hiện một số đề tài, dự án phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small