09:21 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Đắk Lắk: Hội thảo thực hành nông lâm kết hợp

Đăng lúc: Thứ tư - 19/12/2018 08:05 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 18/12/2018, Liên hiệp hội Đắk Lắk (Dakusta) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu lâm nghiệp nhiệt đới (Tropenbos) tổ chức Hội thảo thực hành nông lâm kết hợp trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường; TS. Bạch Hồng Việt, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; ThS. Nguyễn Tiến Định, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn; TS. Nguyễn Phú Hùng, Hội KHKT Lâm nghiệp Việt Nam; đại diện Trường Đại học Tây Nguyên, các sở ngành trong tỉnh, các chủ rừng và một số công ty tư nhân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; Thường trực và các phòng, ban chuyên môn Liên hiệp hội Đắk Lắk.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận về: Chính sách nông lâm kết hợp ở Việt Nam; Tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển nông nghiệp bền vững ở Tây Nguyên; Đánh giá mô hình nông lâm kết hợp; Nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu và đề xuất thực hành ở vùng lưu vực sông sêrêpốk; Thực trạng suy thoái đất ở Việt Nam và các giải pháp cải thiện; Hoạt động khuyến nông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk; Hợp tác với người đồng bào Eđê, M’Nông sản xuất phân hữu cơ và ứng dụng trồng trọt trong nông lâm kết hợp ở tỉnh Đắk Lắk.

Xen kẽ thời gian các diễn giả trình bày các bài tham luận, các đại biểu đã tập trung thảo luận và phân tích hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội và môi trường của các mô hình nông lâm kết hợp, bàn việc hoàn thiện chính sách về phát triển và phục hồi rừng ở Tây Nguyên gắn liền với cải thiện sinh kế cho người dân và cộng đồng địa phương trong thời gian tới…

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp hội Đắk Lắk và Trung tâm Nghiên cứu lâm nghiệp nhiệt đới cùng những thông tin hữu ích từ các chuyên gia, nhà khoa học. Để xây dựng được những mô hình nông lâm kết hợp hiệu quả, Ông đề nghị các Sở, ngành, địa phương chủ động lập kế hoạch tư vấn, phản biện các công trình, dự án quan trọng, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; ...

Ngay sau Hội thảo, ngày 19/12/2018 các đại biểu sẽ đi thực tế tham quan một số mô hình nông lâm kết hợp ở thôn Yên Thành, xã Đắk Nuê, huyện Lắk tỉnh Đắk Lắk.

Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thanh – LHH Đaklak
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll