09:14 ICT Thứ hai, 23/07/2018
Rss Feed

Đắk Lắk: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ VI

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2016 10:59 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 01/9/2016, Tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; bầu ra Ban Chấp hành gồm 33 ủy viên, Ban Thường vụ 08 ủy viên. Ông Ngô Minh Kha, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC khóa V, trúng cử chức Chủ tịch Hội SVC khóa VI.

Đắk Lắk: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ VI

Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Hội đã thành lập 04 Câu Lạc bộ, gồm: Sinh vật cảnh Đắk Lắk, nuôi chó, Chim cảnh và Hoa Lan, nâng tổ số chi hội trực thuộc lên 10 đơn vị cấp thành hội, thị hội, huyện hội, CLB và 45 chị hội cấp xã, phường, thị trấn với tổng số 1.350 hội viên. Các cấp hội hoạt động rất chất lượng, phong phú và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hội viên. Đã tổ chức xét phong tặng nghệ nhân cấp tỉnh cho 130 hội viên.

Đặc biệt, Tỉnh Hội luôn tạo điều kiện cho các cấp hội tham gia các hoạt động triển lãm SVC chào mừng các sự kiện lịch sử trọng đại, các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn của tỉnh Đắk Lắk, tỉnh bạn và đất nước: Đã tổ chức thành công 04 đợt triển lãm SVC vào dịp Lễ hội cà phê BMT, chào mừng kỷ niệm 35 năm Chiến thắng BMT 10/3, mỗi đợt triển lãm có từ 1.000 – 2.500 tác phẩm SVC gồm cây cảnh, đá cảnh, cây gỗ lũa nghệ thuật và tự nhiên, gỗ mỹ nghệ … được lựa chọn đa sắc màu, đa chủng loại thu hút du khách trong tỉnh, trong nước và ngoài nước đến tham quan thưởng ngoạn; Tỉnh hội đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị BCH Trung ương hội SVC VN tại tỉnh Đắk Lắk, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các đoàn đại biểu và BCH Trung ương Hội;

Ngoài ra, các đợt triển lãm còn tổ chức Hội thi cây cảnh, đá cảnh tự nhiên với hàng trăm tác phẩm của nghệ nhân các đơn vị trực thuộc tham gia, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng Vàng, Bạc, Đồng và khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải và trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị có gian hàng tham gia. Nổi bật là 20 đợt Hội thi Chim chào mào hót hay mở rộng vào các dịp lễ tết, mỗi đợt có từ 300 - 500 lồng chim của các CLB chim chào mào trong tỉnh và thu hút các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh Miền Nam tham gia tạo cho không khí cuộc thi sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính. Qua Hội thi Chim chào mào hót hay, Ban Tổ chức đã vận động quyên góp được hơn 160.000.000 đồng ủng hộ cho trẻ em nghèo, người khuyết tật, chất độc màu da cam trong tỉnh; Hội những người nuôi chó Đắk Lắk đã quyên góp được 23.000.000 đồng để trao tận tay cho các chiến sĩ Trường Sa, trao tặng 4.000.000 đồng cho các đồng chí Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa.

Tại Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Tỉnh Hội đã kéo đoàn xe gồm 16 xe có trọng tải từ 10 – 25 tấn để vận chuyển hơn 500 tác phẩm được sưu tầm, chế tác rất công phu, có tác phẩm nặng đến 22 tấn và nhiều tác phẩm có giá trị hàng tỷ đồng. Kết quả gian trưng bày triển lãm của Tỉnh Đắk Lắk được Ban Tổ chức đánh giá là đơn vị xuất sắc vì có số lượng tác phẩm nhiều nhất, nhiều tác phẩm đẹp nhất, đa dạng và phong phú về thể loại. Nhân sự kiện này, Nghệ nhân SVC Lương Xuân Bình đã dâng tặng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tác phẩm gỗ hóa thạch nặng 3,5 tấn, cung tiễn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng chất liệu đá cẩm thạch cho Chùa Tùng Lâm Quán Sứ thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tặng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Đại tướng tròn 100 tuổi tác phẩm bằng Ngọc Thạch nặng 228 kg có khắc hình Đại Tướng.

Để ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Sinh vật cảnh tỉnh, tại Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương Quốc gia cho Hội SVC tỉnh Đắk Lắk và 31 Giấy khen cho các cá nhân có tác phẩm xuất sắc trong đợt triển lãm; Trung ương Hội SVC VN, UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng 26 Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, hoạt động, xây dựng và phát triển hội SVC nhân dịp Đại hội Đại biểu Hội SVC tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2010 – 2015; tỉnh hội đã xét trao tặng 152 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân của các cấp hội, Câu Lạc bộ có nhiều thành tích trong hoạt động, xây dựng và phát triển SVC và tham gia tốt các đợt triển lãm trong và ngoài tỉnh; Trung ương Hội trao tặng 83 kỷ niệm chương cho cán bộ, hội viên và 16 Kỷ niệm chương cho cán bộ lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành của tỉnh.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Trâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small