09:18 ICT Thứ năm, 24/10/2019
Rss Feed

Đại hội đại biểu Hội Thống kê Việt Nam nhiệm kỳ III (2018-2023)

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 10:25 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 20 tháng 9 năm 2018 tại Hà Nội, Hội Thống kê Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thống kê Việt Nam lần thứ III (2018 – 2023).

Ban Chấp hành Hội Thống kê Việt Nam khóa III  nhiệm kì 2018 – 2023

Ban Chấp hành Hội Thống kê Việt Nam khóa III nhiệm kì 2018 – 2023

Tham dự Đại hội có GS TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại diện Lãnh đạo Tổng cục Thống kê; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê, Trường Cao đẳng thống kê, một số Cục Thống kê và các đại biểu đến từ các Chi hội thống kê địa phương.

Thống kê là một trong những công cụ quản lý vĩ mô quan trọng, có vai trò cung cấp các thông tin thống kê trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời phục vụ các cơ quan nhà nước trong việc đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê của các tổ chức, cá nhân. Cùng với tổ chức Thống kê Nhà nước, Hội Thống kê đã góp phần bảo đảm tính độc lập, khách quan và minh bạch của thông tin thống kê.

Được thành lập năm 2006, Hội Thống kê Việt Nam đã đáp ứng mong muốn góp phần phát triển hơn nữa sự nghiệp thống kê của đông đảo cán bộ ngành Thống kê từ Trung ương đến địa phương, từ những cán bộ đã nghỉ hưu đến những người đang công tác. Sau 12 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Hội Thống kê Việt Nam có 22 Chi hội và 371 hội viên.

tk1

GS TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội GS TSKH Đặng Vũ Minh đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2013-2018. Hội đã cùng với tổ chức Thống kê Nhà nước tích cực phát huy vai trò của mình trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động thống kê, bảo đảm tính độc lập, khách quan và minh bạch của thông tin thống kê, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế -xã hội của đất nước. Phát huy những kiết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch Liên hiệp Hội VN đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội Thống kê cần đã tập trung hoàn thiện bộ máy, tổ chức, quy chế hoạt động, xây dựng cơ sở vật chất, phát triển Hội và đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, như: Tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Thống kê; Tham gia phản biện một số lĩnh vực thống kê, nhằm góp phần nâng cao chất lượng số liệu thống kê; Thực hiên các dịch vụ, tư vấn thống kê, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, Xuất bản các ấn phẩm thống kê...

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành và 03 đồng chí vào Ban Kiểm tra nhiệm kỳ III (2018-2023). Sau Đại hội Ban Chấp hành sẽ họp phiên thứ nhất để bầu Thường trực Hội.

Tác giả bài viết: Lê Công Lương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll