05:39 ICT Chủ nhật, 23/09/2018
Rss Feed

Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắc Nông

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/09/2017 17:17 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Với chủ đề: “Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới - Phát triển”, với gần 200 đại biểu tham dự, Đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Đắc Nông đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông quan Nghị quyết và bầu ban lãnh đạo Liên hiệp Hội nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, trong 2 ngày 20-21/9/2017, tại thị xã Gia Nghĩa, Đại hội lần thứ hai Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Đắc Nông, nhiệm kỳ 2017 – 2022  được tổ chức. Gần 200 đại biểu trí thức đại diện cho 7 Hội thành viên với hơn 14.000 hội viên đã về dự Đại hội. Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy và lãnh đạo đại diện Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các ban, sở, ngành, huyện, thị xã trong tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên và Bình Phước đã tham dự Đại hội.

Tuy mới thành lập được hơn 7 năm, trong nhiệm kì qua, Liên hiệp Hội đã kết nạp thêm 03 hội thành viên mới, đến nay, Liên hiệp hội tỉnh có 7 hội thành viên, tổng số hội viên tăng từ 800 lên 1.400 trí thức hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh. Nhìn chung trong nhiệm kỳ, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hướng dẫn chuyên môn của Liên hiệp Hội Việt Nam và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ trí thức, Liên hiệp Hội Đắc Nông đã đạt được một số thành tích: tập thể Ban chấp hành Liên hiệp Hội, các hội thành viên đoàn kết, tập hợp và phát huy sáng tạo của đội ngũ trí thức phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tư tưởng đội ngũ trí thức trong tỉnh luôn ổn định, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Công tác xây dựng tổ chức và phát triển hội viên được chú trọng. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH&CN được triển khai bằng nhiều hình thức cho hội viên và nhân dân trong tỉnh. Xây dựng và nhân rộng các mô hình có ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất đạt hiệu quả cho hội viên và nhân dân, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập đã có ý nghĩa hết sức quan trọng, phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thông qua Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã tạo ra phong trào thi đua sáng tạo, sân chơi cho các em thanh thiếu niên nhi đồng phát huy ý tưởng và ứng dụng vào sản xuất và đời sống, đã có 4 công trình đạt giải cáp quốc gia. Hoạt động tư vấn, phản biện của đội ngũ trí thức bước đầu đã được chính quyền và dư luận xã hội đánh giá cao. Các hội thành viên trong Liên hiệp Hội đã tích cự triển khai các hoạt động của hội, tăng cường mối liên kết hợp tác với các hội khác và với Liên hiệp Hội. Với nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, các hội thành viên và Liên hiệp hội đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao vai trò, vị thế của đội ngũ trí thức và của Liên hiệp hội trong xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng của Liên hiệp Hội và các hội thành viên  trong công tác tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ hoạt động tại địa phương đã tích cực tham gia giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đắc Nông và đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Liên hiệp Hội để phát triển vững chắc tổ chức trong nhiệm kỳ 2017-2020, xứng đáng với sự kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Khẳng định những thành tích trong hơn 7 năm từ khi thành lập, đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện để Liên hiệp Hội tỉnh phát triển vững chắc, có những đóng góp to lớn hơn nữa, góp phần xứng đáng vào công cuộc phát triển của Đắc Nông. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí cảm ơn Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành trong tỉnh, các huyện, thị xã đã tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ để Liên hiệp Hội Đắc Nông phát triển và hoạt động thuận lợi.

IMG 1751

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn chúc mừng tân Chủ tịch và Ban Chấp hành Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 29 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 7 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên. Đồng chí Trần Mạnh Đương tái đắc cử chức vụ Chủ tịch; đồng chí Dương Ngọc Quang giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực; đồng chí Đoàn Văn Kỳ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Trần Đình Mạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm nhiệm. Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến giữ chức vụ Tổng Thư ký Liên hiệp Hội.

Tác giả bài viết: PVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 169/2018 new (1)

Market Ban tin so 169 Trang 1 copy small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small