09:21 ICT Thứ hai, 23/07/2018
Rss Feed

Đại hội Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: Thứ hai - 29/05/2017 12:55 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 27/5/2017, Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự Đại hội có: Đ/c Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), đ/c Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN, đ/c Đỗ Thắng Hải, ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, văn phòng Chính phủ, một số bộ, ban ngành liên quan và trên 100 đại biểu đại diện cho các chi hội, trung tâm trực thuộc Hội, đại diện lãnh đạo một số tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo Hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước

Ban lãnh đạo Hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã hoạt động tích cực và có hiệu quả rõ rệt, thể hiện trên các mặt: củng cố, đẩy mạnh công tác xây dựng và  phát triển hội, đến nay Hội đã có 32 chi hội, 01 Hội KHKT Nhiệt thành phố Đà Nẵng (đại diện khu vực miền Trung) và 03 Trung tâm; chủ động trong công tác tư vấn về nhiều vấn đề chuyên môn quan trọng của ngành ở quy mô toàn quốc, những kiến nghị từ các hội nghị, hội thảo tư vấn đã được gửi đến các cơ quan quan quản lý hữu quan; kiến nghị những sửa đổi của Quy chuẩn QCVN 22: 2009/BTNMT; đặc biệt là đối với công tác thẩm định các dự án đầu tư, đây là  lĩnh vực trọng tâm mà trong thời gian qua Hội đã triển khai rất tốt. Hội xác định mình là cánh tay đắc lực của chủ đầu tư, nên đã tập hợp đông đảo chuyên gia trong ngành, hoàn thành tốt nhất công tác thẩm tra, bảo đảm để dự án được triển khai tốt nhất. Các ý kiến nhận xét, thẩm tra hầu hết được tư vấn thiết kế tiếp thu, được chủ đầu tư chấp nhận.

Đối với các dự án Nhà máy nhiệt điện có vốn đầu tư lớn hàng tỷ USD, khi có sự tranh chấp, khiếu nại của nhà thầu, Hội được Chính phủ giao chủ trì chấm thầu lại. Trong nhiều trường hợp, kết quả chấm thầu lại đã đề nghị nhà thầu khác trúng thầu, có giá rẻ hơn nhiều chục triệu USD nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong suốt 25 năm qua, công tác thẩm định được Hội triển khai đều, nguồn kinh phí thu được, Hội đã tích lũy và mua được 02 căn hộ làm trụ sở và duy trì hoạt động của văn phòng Hội; công tác nghiên cứu khoa học với một số đề tài, dự án đã được ứng dụng vào thực tiễn tại một số nhà máy nhiệt điện đã mang lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm được một lượng đáng kể nguyên liệu than và dầu đốt. Các mặt hoạt động khác như: biên soạn và thẩm tra các dự thảo tiêu chuẩn và kỹ thuật; đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho hàng nghìn công nhân được Hội thực hiện thường xuyên và đạt kết quả tốt.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các nhà khoa học, cán bộ Hội đã chung tay cùng ngành Công thương trong công cuộc phát triển ngành Nhiệt trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội phát huy những ưu điểm, tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức, tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của đông đảo đội ngũ trí thức ngành nhiệt, đẩy mạnh các hoạt động, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

nhi2

Chủ tịch Đặng Vũ Minh tặng Bằng khen của LHHVN cho Hội

Với những kết quả công tác đã đạt được, những đóng góp đáng kể cho sự phát triển bền vững ngành Nhiệt Việt Nam, uy tín, vị thế của Hội ngày càng được nâng cao, Hội đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, được Bộ Công thương, Liên hiệp các Hội Khoa học  và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân.

nhi3

Ban chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt

Đại hội đã bầu 91 vị ủy viên Ban Chấp hành hội, 08 vị ủy viên Ban Thường vụ, 03 vị ủy viên Ban Kiểm tra, 08 vị Phó Chủ tịch và PGS.TS Trương Duy Nghĩa, đắc cử Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small