00:10 ICT Thứ tư, 16/10/2019
Rss Feed

Đà Nẵng: Tọa đàm Giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ hai - 20/05/2019 15:40 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, Liên hiệp các Hội KH&KT TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố tổ chức Toạ đàm “Giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng góp phần thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị”.

Ông Võ Công Trí, PBT Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu tại buổi Toạ đàm

Ông Võ Công Trí, PBT Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu tại buổi Toạ đàm

Toạ đàm tập trung trao đổi 6 nội dung chính: Những đặc điểm của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Những ngành nghề cần thiết để phát triển Đà Nẵng thành đô thị sáng tạo; Yêu cầu đối với người lao động để đưa Đà Nẵng thành trung tâm về khởi nghiệp; Để đào tạo nhân lực chất lượng cao góp phần thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW thì các trường Đại học trên địa bàn phải đổi mới căn bản về mục tiêu, chương trình và phương pháp đào tạo; Trường đào tạo nhân lực góp phần thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW; Đổi mới công tác nghiên cứu khoa học trong các trường đại học ở Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu trao đổi, thảo luận và đưa ra một số khuyến nghị như: Các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phải liên kết với nhau để phát huy thế mạnh của mỗi trường và hỗ trợ lẫn nhau; Phải đổi mới mục tiêu, chương trình và phương pháp giáo dục đại học, phải đào tạo ra những con người mà robot không thể cạnh tranh; Có thể thành lập Trường Đại học đặc thù để đào tạo nguồn nhân lực thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW; Các cơ quan Trung ương tạo cơ chế đặc thù cho thành phố Đà Nẵng; Giáo dục phổ thông phải có mối liên hệ chặt chẽ với giáo dục đại học. Khuyến khích phát triển giáo dục STEM ở các trường phổ thông.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Tuấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll